100% cán bộ cấp xã làm công tác TT&TT được đào tạo nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ

Thứ năm, 14/11/2019 13:33

Ngày 14/11, tại TP Hạ Long, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thông tin, tuyên truyền của dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT&TT, đại diện 31 Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc.

20191114-m02.jpg
 
Quang cảnh hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TT&TT, khẳng định: Giảm nghèo bền vững là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người nghèo, góp phần thu hẹp khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa nông thôn và thành thị, giữa các vùng, các dân tộc, nhóm dân cư. Trong đó, một trong những mục tiêu của Dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin là giúp 100% cán bộ cấp xã làm công tác TT&TT được đào tạo nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ thông tin tuyên truyền cổ động.
 
20191114-m03.jpg
 
Báo cáo viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thảo luận với các học viên về cách viết tin, bài tại hội nghị.
 
Để đạt được mục tiêu của chương trình đề ra, tại hội nghị, các học viên đã được nghe báo cáo viên của Đài Tiếng nói Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cung cấp những kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cơ bản về công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở. Trong đó, tập trung vào các phương pháp viết, dạng tin, bài, quy trình và cách thức tổ chức sản xuất một chương trình phát thanh; cách khai thác tài liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền; giới thiệu cấu trúc hệ thống các thiết bị dùng cho công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở...
 
Thông qua hội nghị, Bộ TT&TT mong muốn các địa phương sẽ triển khai tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở. Từ đó nâng cao chất lượng công tác TT&TT, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 tại địa phương.

Theo kế hoạch, ngày 15/11, các học viên sẽ tìm hiểu thực tế tại Đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông ở TP Hải Phòng.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top