10 tiện tích mở rộng bảo mật dành cho Google

Thứ bảy, 03/10/2020 18:13

Trình duyệt là công cụ chứa nhiều dữ liệu nhạy cảm, nếu bị xâm phạm, có thể cung cấp cho kẻ tấn công một lượng lớn dữ liệu về người dùng, bao gồm thông tin bí mật như địa chỉ, số điện thoại, dữ liệu thẻ tín dụng, email, ID, mật khẩu, lịch sử duyệt web.... Một trong những điều tuyệt vời khi duyệt web bằng trình duyệt Google Chrome là số lượng tiện ích mở rộng khổng lồ mà người dùng có thể tải xuống và cài đặt để nâng cao trải nghiệm duyệt web an toàn. Bài báo giới thiệu về 10 tiện ích mở rộng bảo mật phổ biến dành cho Google Chrome.

20202808-at-ta13.jpg

1.  ZenMate VPN

 
Tiện ích mở rộng này là một giải pháp bảo mật mạng, giúp mã hóa tất cả lưu lượng truy cập web và ẩn địa chỉ IP của người dùng, nâng cao độ an toàn khi duyệt web.
 
ZenMate VPN cũng cho phép thay đổi vị trí ảo của người dùng để có thể bỏ chặn các trang web sử dụng định vị địa lý để chặn truy cập. ZenMate VPN có hơn 30 vị trí máy chủ VPN để người dùng lựa chọn trên toàn thế giới.
 
 2. Click&Clean
 
Tiện ích mở rộng Click&Clean là một giải pháp sáng tạo, cung cấp một loạt các công cụ mạnh mẽ, cho phép người dùng:
 
- Quét PC của người dùng để tìm kiếm phần mềm độc hại
 
- Xóa lịch sử trình duyệt web của người dùng
 
- Xóa lịch sử tải xuống
 
- Xóa các tập tin tạm thời
 
- Xóa cookie và bộ nhớ cache trống
 
- Xóa cơ sở dữ liệu SQL web phía máy khách
 
- Xóa cookie Flash (LSO)
 
- Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách xóa sạch mọi dấu vết của hoạt động internet của người dùng,
 
- Dọn dẹp ổ đĩa cứng của người dùng và giải phóng thêm dung lượng ổ đĩa, bao gồm việc xóa tệp an toàn bằng các ứng dụng thứ ba, như CCleaner hoặc Wise Disk Cleaner.
 
 3. Blur
 
Blur là một trình quản lý mật khẩu có nhiều ưu điểm bởi tính năng bảo vệ các tài khoản thanh toán của người dùng và cung cấp cho người dùng quyền riêng tư tốt hơn bằng cách ngăn người dùng không bị theo dõi khi duyệt web.
 
4. Windows Defender Browser Protection
 
Tiện ích mở rộng Windows Defender Browser Protection giúp bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa trực tuyến, chẳng hạn như các liên kết trong email lừa đảo và trang web được thiết kế để lừa người dùng tải xuống và cài đặt phần mềm độc hại có thể gây tổn hại cho máy tính cá nhân.
 
Như vậy, khi người dùng nhấp vào liên kết độc hại trong email hoặc điều hướng đến một trang web được thiết kế để lừa tiết lộ thông tin tài chính, thông tin cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm khác hoặc trang web lưu trữ phần mềm độc hại, Windows Defender Browser Protection sẽ kiểm tra danh sách các URL độc hại được Microsoft cập nhật liên tục. Nếu liên kết độc hại khớp với một trong danh sách, trình bảo vệ trình duyệt sẽ hiển thị màn hình cảnh báo màu đỏ cho người dùng biết rằng trang web họ sắp truy cập được biết là có hại, không nên nhấp chuột vào.
 
 5. HTTPS Everywhere
 
HTTPS Everywhere là tiện ích mở rộng được tạo bởi EFF và Tor Project, tự động chuyển trình duyệt của người dùng từ giao thức trang web “http” không an toàn sang giao thức “https” an toàn. Nó sẽ bảo vệ người dùng trước nhiều hình thức giám sát và chiếm đoạt tài khoản và một số hình thức kiểm duyệt
 
 6. Avast Online Security 
 
Avast Online Security là tiện ích để kiểm tra từng trang web mà người dùng truy cập và đưa ra cảnh báo nếu trang web không an toàn và có danh tiếng xấu Tiện ích mở rộng này vượt trội trong việc bảo vệ người dùng chống lại các trang web lừa đảo giả mạo, giúp ngăn chặn hành vi giả mạo, lừa đảo trực tuyến. Đây là tiện ích mở rộng tuyệt vời để cài đặt vào các trình duyệt để cảnh báo cho người dùng khi vô ý nhấp chuột vào các liên kết độc hại trong email.
 
 7. uMatrix
 
uMatrix là một tường lửa dựa trên ma trận điểm và nhấp, chứa một số công cụ tăng cường bảo mật. Nó cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn trình duyệt của họ được phép kết nối, loại dữ liệu nào nó có thể tải xuống và những gì nó được phép thực thi. Người dùng toàn quyền kiểm soát sự riêng tư của mình.
 
 8. Ghostery
 
Ghostery là một tiện ích để phát hiện và chặn các công nghệ theo dõi để tăng tốc độ tải trang, chặn quảng cáo và bảo vệ dữ liệu của người dùng. Ghostery nổi bật với cơ sở dữ liệu lớn và liên kết chặt chẽ với các chính sách quyền riêng tư, từ chối các tính năng theo dõi người dùng và chạy quảng cáo của rất nhiều công ty. Tính năng hữu ích nhất của Ghostery là khả năng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa Scripts trên trình duyệt Web.
 
10 tiện tích mở rộng bảo mật dành cho Google
9. AdBlock Plus
 
AdBlock là trình chặn quảng cáo gốc, với hơn 200 triệu lượt tải xuống và hoạt động tự động ngay khi được cài đặt. Tiện ích mở rộng trình duyệt chặn quảng cáo có thể tùy chỉnh, dễ sử dụng, Adblock Plus cho phép bạn kiểm soát trải nghiệm duyệt Google Chrome của mình. Chặn quảng cáo gây phiền nhiễu và xâm nhập để có trải nghiệm web tốt hơn, sạch hơn. Chặn quảng cáo cũng làm giảm nguy cơ lây nhiễm từ các chiến dịch quảng cáo độc hại. Người dùng cũng có tùy chọn để thêm bộ lọc cá nhân và trang web danh sách trắng.
 
10. LastPass
 
LastPass, một trình quản lý mật khẩu, cho phép ta tạo các mật khẩu phức tạp cho các ứng dụng hay các trang web khác nhau, lưu trữ và tổ chức tất cả các mật khẩu trên máy tính, các website, và ứng dụng. LastPass có khả năng nhập tên tài khoản và mật khẩu tự động nên các ứng dụng, website để cung cấp cho họ quyền truy cập an toàn từ mọi máy tính và thiết bị di động. Điều này giúp cho người dùng có được các mật khẩu mạnh và khác nhau cho nhiều tài khoản trực tuyến mà ta không cần ghi nhớ nhiều.
 
Last pass mã hóa thông tin cá nhân và mật khẩu tài khoản bằng thuật toán mã hóa AES-256 trên máy tính, và sau đó đồng bộ thông tin chi tiết với máy chủ trực tuyến của nó. Do đó ta có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu tài khoản từ bất cứ nơi nào. Tất cả dữ liệu nhạy cảm của người dùng được mã hóa và giải mã cục bộ trên máy tính cá nhân, nên chỉ những thông tin nhạy cảm được mã hóa mới được đồng bộ hóa với LastPass. Vì thế, khó có thể truy cập mật khẩu của người dùng và mật khẩu chính sẽ không được chia sẻ với chính LastPass.
 
10 tiện tích mở rộng bảo mật dành cho Google
Với một số tiện ích mở rộng bảo mật được giới thiệu trong bài viết, người dùng có thể thêm vào trình duyệt Chrome để tăng cường khả năng bảo mật trực tuyến trước các nguy cơ mất an toàn thông tin hiện nay.
Thế Minh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top