10 tài năng trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng 2013

Thứ ba, 24/12/2013 09:58

Tối 23/12, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Giải thưởng Khoa học kỹ thuật thanh niên mang tên Quả Cầu Vàng và trao giải thưởng Quả Cầu Vàng 2013 cho 10 tài năng trẻ xuất sắc.

img

Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao giải thưởng cho 10 cá nhân xuất sắc nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng
 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội đồng kết nối Tài năng trẻ Việt Nam cho biết: Giải thưởng Quả Cầu Vàng được trao cho 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ y - dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường. Qua 10 năm triển khai, giải thưởng đã thu hút hàng ngàn các tài năng trẻ khoa học kỹ thuật trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước và thanh niên đang học tập, công tác ở nước ngoài tham gia.  

Đến nay đã có 105 tài năng trẻ đặc biệt xuất sắc được nhận giải thưởng, các tài năng trẻ hiện diện ở khắp các lĩnh vực, các tỉnh, thành, ngành, các cơ quan đơn vị, đối tượng nghề nghiệp, trình độ học vấn và công tác ở cả trong và ngoài nước. Họ đều là các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và công tác với nhiều công trình có giá trị khoa học cao, ứng dụng thực tiễn giải quyết những vấn đề cấp bách của đời sống xã hội, của đất nước, địa phương, của ngành và đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp quốc gia và quốc tế, làm rạng danh trí tuệ của tuổi trẻ Việt Nam.

Trong 105 tài năng trẻ đặc biệt xuất sắc đã được nhận giải thưởng có 85 tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, 9 tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ y - dược, 6 tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ môi trường và 5 tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Nhiều tài năng trẻ Quả Cầu Vàng đã trở thành các doanh nhân khoa học công nghệ thành đạt, như: Hồ Vĩnh Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Robot Tosy, tài năng trẻ Quả Cầu Vàng năm 2012; PGS.TS Hoàng Minh, tài năng trẻ Quả Cầu Vàng năm 2003, hiện là Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam; TS Bùi Thế Duy, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, tài năng trẻ Quả Cầu Vàng năm 2006 là PGS trẻ nhất Việt Nam 2009; TS Hoàng Văn Sâm, Giám đốc Trung tâm Đa dạng sinh học Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội, tài năng trẻ Quả Cầu Vàng năm 2011...

Năm 2013, Giải thưởng Quả Cầu Vàng được trao tặng cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ y - dược; Công nghệ sinh học và Công nghệ môi trường.

Ban tổ chức trao giải cho các nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin

 
Danh sách 10 tài năng trẻ tiêu biểu năm 2013:

1. Tiến sĩ Tạ Hải Tùng, Giám đốc Trung tâm quốc tế Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ định vị sử dụng vệ tinh, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

2. Tiến sĩ Phan Xuân Hiếu, Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

3. Lê Yên Thanh, sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

4. Tiến sĩ Lê Văn Cảnh, Phó trưởng bộ môn Kỹ thuật xây dựng, Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

5. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Lê Việt, Giảng viên Bộ môn Nhi khoa Đông y, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh.

6. Bác sĩ Huỳnh Văn Bình, Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

7. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Khoa Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

8. Thạc sĩ Trần Đại Nghĩa, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát Lâm Thao.

9. Kỹ sư Võ Khánh Hưng, Giảng viên Bộ môn Công nghệ Sinh học, Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh.

10. Thạc sĩ Đàm Thị Lan, Bộ môn Năng lượng và Môi trường, Viện Khoa học Kỹ thuật Môi trường, Đại học Xây dựng Hà Nội.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng trao phần thưởng “Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin” cho 20 nữ sinh viên./.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top