10 Mẫu tem và 10 Mẫu dấu được Việt Nam chọn tham gia vào vòng chung kết cuộc thi Tem về cộng đồng ASEAN

Thứ tư, 14/01/2015 13:38

Sáng ngày 14/1/2015, Hội đồng chấm thi tem ASEAN của Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì đã tiến hành chấm thi để chọn ra 10 mẫu thiết kế tem và 10 mẫu dấu đẹp nhất để dự Vòng chấm Chung khảo tại Thái Lan tới đây. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng là Chủ tịch Hội đồng chấm thi. Thành viên Hội đồng chấm thi lần này còn có các đại diện đến từ Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Viện Sử học Việt Nam, Ban Đối ngoại Trung ương, Hội Tem Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

img

Các thành viên Ban giám khảo xem các mẫu tem của các nước ASEAN.

Để chào mừng Cộng đồng ASEAN sẽ được hình thành vào năm 2015, các nước ASEAN đã thống nhất tổ chức cuộc thi thiết kế tem và dấu với chủ đề “Một Tầm nhìn, một Bản sắc, một Cộng đồng” tại các nước để chọn ra mẫu thiết kế đẹp nhất để phát hành.

img

                                                               Các mẫu tem được chấm thi lần này
 
Theo đó, từng nước thành viên ASEAN đã tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu tem ở nước mình để chọn ra tối đa 3 mẫu thiết kế tem và 3 mẫu thiết kế dấu xuất sắc nhất tham gia cuộc thi chung khảo của 10 nước ASEAN diễn ra tại Thái Lan vào ngày 15/2/2015. Tại vòng chấm chung khảo, mỗi nước được 1 phiếu bầu. Bưu chính Thái Lan sẽ tổng hợp các ý kiến góp ý của các nước và tổng hợp 10 mẫu tem, 10 mẫu dấu có điểm cao nhất để chấm chung kết. Ngoài ra, Ban tổ chức mời thêm các chuyên gia của Liên minh Bưu chính thế giới, Liên minh Bưu chính châu Á – Thái Bình Dương và Ban Thư ký ASEAN để cùng lựa chọn ra một mẫu tem, 1 mẫu dấu đẹp nhất để in.
 
Ban Tổ chức cuộc thi đã đưa ra 3 tiêu chí là nêu bật được chủ đề "một Tầm nhìn, một Bản sắc, một Cộng đồng"; Tất cả các mẫu thiết kế đều phải có logo ASEAN, kích thước phù hợp đặt phía trên bên phải của mẫu tem và Khuôn khổ của tem phải là hình vuông. Kích thước 35 – 40mm.
 
Ở Việt Nam, cuộc thi được phát động từ tháng 3/2014 và tháng 8/2014 đã nhận được 34 mẫu tem, 34 mẫu dấu của 23 họa sĩ và đã chọn được 3 mẫu tem, 3 mẫu dấu gửi sang Thái Lan để tham dự Vòng 2 – vòng chấm của các nước. Bên cạnh đó, Việt Nam đã tham gia với vai trò tích cực và nhiều đóng góp đúng như tên gọi của cuộc thi là “Cộng đồng ASEAN”. Chẳng hạn, Việt Nam đã đề xuất mỗi quốc gia được gửi 3 mẫu thiết kế tem, 3 mẫu dấu và được tổng hợp và gửi tất cả các nước thành viên tổng hợp lựa chọn, như vậy các nước có thể biết tình hình tham gia, đóng góp của bưu chính các nước và cuối cùng chọn 10 bộ tem, 10 mẫu dấu đẹp nhất.../.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top