01/02/2010: cắt toàn bộ thuê bao sở hữu quá 3sim/mạng

Thứ hai, 01/02/2010 10:00

Cả cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp đều khẳng định từ 0 giờ ngày 1/2/2010 sẽ cắt toàn bộ thuê bao trả trước sở hữu quá 3sim/mạng.

img
Hàng trăm ngàn sim có nguy cơ bị khoá sau 0 giờ ngày 1/2.

Theo gia hạn lần chót của Bộ TT&TT, hôm nay (31/1/2010) là ngày cuối cùng để các thuê bao sở hữu trên 3sim/mạng có thể hoàn thành việc đăng ký lại thông tin.

Tuy nhiên, đến sáng nay, chỉ có duy nhất MobiFone cho hay đã hoàn tất đăng ký cho toàn bộ gần 1 triệu thuê bao trả trước còn "sót lại" sau ngày 31/12/2009.

Trong khi đó, đại diện mạng Viettel cho biết  vẫn còn khoảng 100.000 thuê bao thuộc diện này chưa đến làm thủ tục. Mạng còn lại là VinaPhone cũng "tồn" khoảng 10.000 thuê bao.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Giám đốc Viettel Telecom, những thuê bao chưa đăng ký của Viettel phần lớn là sử dụng sim khuyến mại, không có nhu cầu sử dụng nữa nên các chủ thuê bao không cần đăng ký lại.

Theo nguồn tin từ Bộ TT&TT, Bộ đã có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông di động kiên quyết cắt liên lạc với toàn bộ các thuê bao thuộc diện sở hữu quá 3sim/mạng ngay sau khi kết thúc hạn đăng ký và sẽ không có chuyện gia hạn thêm.

Đối với các thuê bao của Viettel, ông Nguyễn Việt Dũng cho biết mạng này sẽ tìm cách gọi điện, nhắn tin mời các thuê bao đến hoàn tất việc đăng ký. "Nếu không, chúng tôi sẽ chặn liên lạc hai chiều ngay từ 0 giờ ngày 1/2”, ông Dũng nói.

Đại diện mạng VinaPhone cũng cho biết đã gửi thông báo đến các bưu điện tỉnh, thành yêu cầu chặn hai chiều với các thuê bao sở hữu quá ba sim từ 0 giờ ngày 1/2.

Việc quy định mỗi cá nhân chỉ được đăng ký tối đa 3sim/mạng, theo Bộ TT&TT là do kho số di động có hạn và để bảo đảm sử dụng tiết kiệm, khai thác hiệu quả tài nguyên viễn thông.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top