Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 02/03/2024

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Giấc mơ giúp doanh nghiệp Việt chuyển đổi số

18/05/2021 11:00 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Base Enterprise, anh Phạm Kim Hùng được biết đến là người sáng lập Base.vn - nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến bậc nhất tại Việt Nam hiện nay. Từng là “cậu bé vàng” của làng toán học Việt Nam với nhiều giải thưởng cao trong nước và quốc tế, có 5 năm du học tại Đại học Stanford (Mỹ), nhưng Phạm Kim Hùng vẫn quyết định trở về Việt Nam thực hiện giấc mơ giúp doanh nghiệp Việt chuyển đổi số.


chuyendoiso.jpg

Anh Phạm Kim Hùng (đứng giữa) cùng cộng sự tiếp nhận, lắng nghe phản hồi từ khách hàng (ảnh chụp tháng 3-2021).

Tự nhận không phải là người giỏi kinh doanh, nhưng anh Phạm Kim Hùng (sinh năm 1987) luôn khát khao tạo ra giá trị bằng khả năng về công nghệ và tư duy của mình. Anh luôn có một niềm tin rằng trong tương lai rất gần, phần mềm sẽ có ở tất cả mọi nơi, làm thay đổi cách doanh nghiệp vận hành, cách nhân viên làm việc và tương tác. “Không chỉ bởi Covid-19, nó là một trào lưu không thể đảo ngược. Phần mềm sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta từ những thứ nhỏ nhất. Doanh nghiệp có hàng nghìn bài toán mà chưa tìm được lời giải tối ưu kể cả họ đã và đang sử dụng những sản phẩm rất tốt trên thế giới”, nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng chia sẻ.

Năm 2016, Phạm Kim Hùng quyết định xây dựng một nền tảng quản trị doanh nghiệp và đặt tên “đứa con tinh thần” của mình là Base - với ý nghĩa “nền tảng”. Khác với những phần mềm riêng lẻ, các ứng dụng của Base được thiết kế chuyên sâu cho từng tác vụ nhưng vẫn có thể trao đổi dữ liệu với nhau trên nền tảng chung. Base cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, tạo nên bộ công cụ mạnh và toàn diện để cùng giải quyết hàng trăm, hàng ngàn bài toán cho doanh nghiệp.

Nền tảng Base đang có hơn 50 ứng dụng tập trung vào 3 bài toán cốt lõi gồm: Bộ sản phẩm Base Work giúp doanh nghiệp quản lý công việc, gia tăng hiệu suất; Base Info giúp xây dựng hệ thống thông tin minh bạch hiệu quả; Base HRM giúp doanh nghiệp quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh.

Đến nay, Base đã có hơn 5.000 khách hàng doanh nghiệp trong hầu hết các lĩnh vực. Trong đó có các thương hiệu lớn như: Vingroup, VIB, ACB, Sacombank, Bamboo Airways... Đặc biệt giai đoạn 2020-2021, Base tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân, trên 100% mỗi năm, trong đó, năm 2020 dù khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Base nhận được đầu tư từ 5 quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực. Quy mô nhân sự từ chỗ ban đầu 5 người, nay đã chạm mốc 240 người. Base.vn là một trong những nền tảng số “Make in Việt Nam” xuất sắc nhất được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận năm 2020.

Vị khách hàng đầu tiên của Base là đối tác đến văn phòng làm việc lúc 21h, do bị trễ chuyến bay. Họ ký hợp đồng sử dụng Base là vì thấy đội ngũ vẫn làm việc hăng say quên giờ muộn. Đến nay, sau 5 năm, văn phòng Base chưa bao giờ tắt đèn trước 21h. “Chúng tôi làm việc với khát vọng và nỗ lực “điên rồ” để không chỉ đạt mục tiêu 800.000 doanh nghiệp Việt Nam dùng nền tảng này, mà còn muốn đưa Base.vn cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường quốc tế. Đó là một chặng đường rất dài và Base cần tăng tốc, bứt phá trong bước đi chiến lược sắp tới…”, anh Phạm Kim Hùng tin tưởng.

http://hanoimoi.com.vn

Lượt truy cập: 1590

Từ khóa: Giấc mơ, giúp doanh nghiệp Việt, chuyển đổi số, Công ty cổ phần Base Enterprise

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)