Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 01/03/2024

TIN TỨC

Miễn thuế thu nhập khi doanh nghiệp chuyển giao công nghệ tại khu CNC Hòa Lạc

28/10/2015 08:56 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Nếu dự thảo về cơ chế, chính sách đặc thù đối với khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc được phê duyệt, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với thu nhập từ chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực ưu tiên tại khu CNC này sẽ được miễn trừ.


Sẽ có những cơ chế đặc thù cho Khu CNC Hòa Lạc. Ảnh minh họa

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc vừa đăng tải dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách đặc thù đối với Khu CNC Hòa Lạc.  Trong đó, có rất nhiều ưu đãi chính sách thuế cho các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong khu công nghệ cao này.

Các nội dung quan trọng trong dự thảo Quyết định về các cơ chế đặc thù cho Khu CNC Hòa Lạc trình Thủ tướng Chính phủ bao gồm: miễn toàn bộ tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với đất xây dựng các công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật, đất cây xanh, đất có mặt nước, công viên sử dụng công cộng theo quy hoạch; Đất đã được Ban quản lý giao đất không thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất miễn tiền thuê đất trước ngày 01/7/2014 mà không phải chuyển đổi sang thuê đất theo quy định trước đó; Giảm 50% số tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với đất xây dựng nhà ở cho chuyên gia, người lao động làm việc trong Khu Công nghệ cao...

Bên cạnh đó, một nội dung quan trọng mà dự thảo này đề cập là sẽ miễn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với thu nhập từ chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực ưu tiên chuyển giao công nghệ cho tổ chức, cá nhân tại Khu CNC.

Về ưu đãi thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu: dự thảo cũng quy định, miễn thuế đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất hàng hóa xuất khẩu; Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án theo quy định tại Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu.

Việc miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu quy định tại Khoản này được áp dụng cho cả trường hợp mở rộng quy mô dự án, thay thế công nghệ, đổi mới công nghệ; Miễn thuế lần đầu đối với hàng hóa là trang thiết bị nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư về văn phòng, căn hộ cho thuê, nhà ở, trung tâm thương mại, siêu thị, vui chơi giải trí và thể dục thể thao, cơ sở khám chữa bệnh.

Miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để sử dụng trực tiếp vào hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, bao gồm: máy móc, thiết bị, phụ tùng, vật tư, phương tiện vận tải trong nước chưa sản xuất được, công nghệ trong nước chưa tạo ra được; tài liệu, sách báo khoa học và các nguồn tin điện tử về khoa học và công nghệ.

Miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm kể từ ngày bắt đầu sản xuất đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được của dự án đầu tư tại khu CNC.

Về ưu đãi thuế giá trị gia tăng, dự thảo cũng quy định thuế suất thuế giá trị gia tăng 0% đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu; Thuế suất thuế giá trị gia tăng 0% đối với nhà ở cho chuyên gia, người lao động làm việc trực tiếp tại Khu CNC; Thuế suất thuế giá trị gia tăng 5% đối với dịch vụ khoa học và công nghệ thực hiện tại Khu CNC...

Theo những thông tin từ Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc, sau khi lấy ý kiến của các bộ, ngành và các đơn vị, tổ chức, cá nhân, dự thảo cơ chế, chính sách đặc thù đối với khu CNC Hòa Lạc sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Quý III năm nay.

T.L

ictnews.vn

Lượt truy cập: 1530

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)