Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 22/02/2024

TIN TỨC

Khai mạc Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2012

23/11/2012 14:40 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Sáng ngày 23/11/2012, tại Hà Nội,  Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã khai mạc sự kiện Ngày an toàn Thông tin Việt Nam 2012 dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT. Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay sẽ bao gồm một chuỗi các hoạt động về an toàn thông tin diễn ra trong phạm vi cả nước, trong đó nổi bật nhất là Hội thảo – Triển lãm quốc tế về An toàn thông tin với chủ đề “Chung tay xây dựng hạ tầng thông tin an toàn vì chủ quyền số quốc gia”.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thảo.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng khẳng định Nghị quyết số 13 –NQ/TW về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020, trong đó thông tin được xác định là một trong loại hạ tầng cần tập trung phát triển. Nhằm quán triệt và triển khai nghiêm túc các chủ trương của Đảng, các chương trình, kế hoạch về ứng dụng, phát triển và bảo đảm an toàn thông tin của Chính phủ, Bộ TT&TT cùng Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam thống nhất chọn chủ đề Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2012 là “Chung tay xây dựng hạ tầng thông tin an toàn vì chủ quyền số quốc gia”… Nhân dịp sự kiện thường niên Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2012, Bộ TT&TT kêu gọi toàn thể cộng đồng CNTT&TT, các tổ chức xã hội nghề nghiệp, các cơ quan truyền thông tích cực ủng hộ, hưởng ứng và cùng “Chung tay xây dựng hạ tầng thông tin an toàn vì chủ quyền số quốc gia”.
 
Các đại biểu tham gia Hội thảo

Trong khuôn khổ sự kiện Ngày An toàn thông  tin Việt Nam 2102, VNISA sẽ triển khai một số hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về an toàn thông tin, khuyến khích đẩy mạnh ứng dụng các dịch vụ, giải pháp ATTT trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong cả nước, với các hoạt động chính sau: Điều tra thực trạng ATTT trong các tổ chức, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước (triển khai từ tháng 7/2012 đến tháng 11/2012). Kết quả cuộc điều tra sẽ được VNISA công bố tại phiên khai mạc của Hội thảo quốc tế về An toàn thông tin. Dự kiến năm nay sẽ có khoảng 500 đến 700 tổ chức tham gia khảo sát, trong đó khoảng 40% là cơ quan nhà nước và 60% là các doanh nghiệp; Cuộc thi toàn quốc “Sinh viên với An toàn thông tin 2012” do VNISA phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cuộc thi năm nay có 51 đội đến từ 25 trường Đại học trên cả 3 khu vực Bắc – Trung – Nam. Thi sơ khảo khu vực phía Nam được tổ chức tại Học Viện kỹ thuật Mật mã - Cơ sở tại TP Hồ Chí Minh (ngày 05/11) và thi sơ khảo khu vực phía Bắc tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội (ngày 10/11). Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức đồng thời với Hội thảo quốc tế về An toàn thông tin tại Hà Nội và kết quả được công bố ngay tại phiên khai mạc Hội thảo; Khóa đào tạo ngắn hạn về ATTT  về chủ đề “Phương pháp quản lý rủi ro về ATTT” với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia Nhật Bản. Đây là chương trình đào tạo miễn phí cho các hội viên của Hiệp hội và một số tổ chức có liên quan, dự kiến được tổ chức trong 3 ngày; Bình chọn sản phẩm ATTT được người dùng yêu thích trong năm. Đây là lần thứ tư VNISA phối hợp với Tạp chí Thế giới vi tính tổ chức, tiến hành bình chọn theo phương thức trực tuyến qua Website của Tạp chí.
 
Hoạt động bên lề hội thảo

Bên lề Hội thảo, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ giới thiệu, trình diễn công nghệ, sản phẩm ATTT tiên tiến nhất của trong nước và thế giới. Sự kiện thường niên năm nay còn có buổi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của Lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Bắc với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, một số bộ ngành chức năng và đại diện Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội. Phát huy thành công đã đạt được từ 4 lần tổ chức sự kiện các năm trước, Ban tổ chức hy vọng rằng, với những nội dung được đổi mới, thiết thực và hình thức tổ chức hấp dẫn, phong phú, phù hợp với thực tiễn tại Việt Nam, Sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm nay sẽ đáp ứng được sự mong mỏi của các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực An toàn thông tin và góp phần cùng cộng đồng “Chung tay xây dựng hạ tầng thông tin an toàn vì chủ quyền số quốc gia”.
 
Hoạt động bên lề hội thảo

Tại buổi Hội thảo “Chung tay xây dựng hạ tầng thông tin an toàn vì chủ quyền Quốc gia” các đại biểu đã được nghe các diễn giả là các chuyên gia trong lĩnh vực ATTT trình bày một số nội dung như: Báo cáo chính, công bố kết quả điều tra thực trạng ATTT 2012 do ông Vũ Quốc Thành, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNISA trình bày; xây dựng chiến lược bảo mật với giải pháp 3D Check Point do ông Daniel Phan, đến từ Check Point trình bày; làm thế nào để giữ cho người dùng trực tuyến an toàn do ông Mike Orgill, Giám đốc Google vùng Nam Á trình bày; nền tảng bảo mật tối ưu phòng chống các nguy cơ an ninh mạng do ông Lê Hồng Châu, phụ trách kỹ thuật McAfee Việt Nam trình bày…
 
Hoạt động bên lề hội thảo
 

Việt Thắng

Lượt truy cập: 1142

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)