Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 28/02/2024

TIN TỨC

Đà Nẵng: Lần thứ 10 bảo lưu vị trí quán quân Vietnam ICT Index

29/08/2018 09:40 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Theo công bố của Bộ TT&TT và Hội tin hoc Việt Nam về Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2018, Thành phố Đà Nẵng tiếp tục xếp hạng Nhất nhóm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.


Theo thông tin từ Sở TT&TT Đà Nẵng, ngày 29-30/8/2018, Bộ TT&TT phối hợp với Hội tin học Việt Nam tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXII tại tỉnh Vĩnh Long. Cuối phiên hội thảo sáng ngày 29/8, Bộ TT&TT và Hội tin hoc Việt Nam đã công bố Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2018.

Theo đó, Thành phố Đà Nẵng tiếp tục xếp hạng Nhất nhóm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ số Vietnam ICT Index năm 2018. Đây là lần thứ 10 liên tiếp (2009-2018) thành phố Đà Nẵng vinh dự dẫn đầu bảng xếp hạng này. Xếp vị trí thứ hai và ba vẫn thuộc về TP Hồ Chí Minh và Hà Nội như kết quả xếp hạng năm 2017.
 
20190816-pg1.jpg
 
Ứng dụng CNTT tại Đà Nẵng đã đi vào chiều sâu, thực chất và liên tục cập nhật, cải tiến. (Ảnh minh họa)
 
Theo đánh giá của các chuyên gia, việc Thành phố Đà Nẵng 10 năm liên tiếp gần đây đứng Nhất chỉ số Vietnam ICT Index (trong 14 năm đánh giá) chứng tỏ ứng dụng CNTT tại Đà Nẵng đi vào chiều sâu, thực chất và liên tục cập nhật, cải tiến.
 
Được biết, báo cáo chỉ số Vietnam ICT Index được Hội tin học và Bộ TT&TT thực hiện thí điểm vào năm 2004 (thành phố Đà Nẵng cũng xếp vị thứ nhất) và đưa vào áp dụng chính thức từ năm 2005. Qua hàng năm, Bộ tiêu chí ICT Index được cải tiến liên tục, theo chuẩn mực quốc tế; với hơn 100 tiêu chí con, đánh giá toàn diện các mặt hạ tầng kĩ thuật, nhân lực, việc xây dựng chính sách cũng như xây dựng và ứng dụng CNTT-TT. Số liệu để đánh giá ICT Index được thu thập, thống kê toàn diện và được kiểm tra, rà soát.
 
Chỉ số ICT Index là chỉ số chính thống về ứng dụng và phát triển CNTT-TT, phản ánh bức tranh chân thực, khách quan và toàn diện nhất về việc đảm bảo điều kiện cho phát triển CNTT-TT của các cơ quan, địa phương tại Việt Nam. Chỉ số ICT Index cũng gắn kết, hỗ trợ đối với chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Cải cách hành chính (PAR Index).
 
Đồng thời, Bộ chỉ số còn thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hình xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử và thành phố thông minh trong giai đoạn hiện nay và định hướng tới năm 2025.
 
Chính vì vậy, Báo cáo chỉ số Vietnam ICT Index được công bố hàng năm được Chính phủ và các tỉnh thành xem là tiêu chuẩn để đánh giá tình hình xây dựng và phát triển CNTT-TT của mình, từ đó đưa ra các tiêu chí cụ thể để khắc phục và phấn đấu, đạt được thành tích cao hơn.

theo ictnews.vn

Lượt truy cập: 1022

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)