Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 26/02/2024

TIN TỨC

Từ 1/9, Bộ TN&MT thực hiện xử lý văn bản và hồ sơ trên môi trường mạng

31/08/2016 16:17 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Bộ TN&MT cho biết, từ 1/9, tất cả các đơn vị trực thuộc Bộ này sẽ thực hiện xử lý văn bản và hồ sơ công việc trên môi trường mạng.


2016831-m14.jpg
Bộ TN&MT sẽ xử lý văn bản và hồ sơ công việc trên môi trường mạng.
 
Cổng thông tin Bộ TN&MT đưa tin, triển khai thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử, Bộ TNMT đã phê duyệt Kế hoạch số 06/KH-BTNMT về việc triển khai việc xử lý văn bản và hồ sơ công việc trên môi trường mạng tại Bộ. Theo đó từ ngày 1/9 tới, tất cả các đơn vị trực thuộc Bộ thực hiện xử lý văn bản và hồ sơ công việc (không mật) qua mạng thông tin điện tử, nhằm tăng cường cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp; thực hiện vận hành Chính phủ điện tử tại Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 
Cục CNTT (Bộ TN&MT) đã xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc của Bộ. Hệ thống sẽ hỗ trợ một số tính năng mới như thực hiện chỉ đạo, điều hành bằng giọng nói, chữ viết và văn bản; theo dõi tiến độ xử lý đối với từng văn bản; ứng dụng chữ ký số và xác thực đối với văn bản… Hệ thống sẽ được kết nối, liên thông với trục liên thông văn bản của Chính phủ, qua đó liên thông văn bản điện tử với Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương, tạo lập môi trường làm việc điện tử phục vụ quản lý và điều hành công việc, nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc. Đồng thời, Cục Công nghệ thông tin cũng đã tổ chức hơn 40 lớp tập huấn  sử dụng phần mềm cho trên 2000 cán bộ công chức viên chức của các đơn vị thuộc Bộ. Đến nay một số đơn vị như Tổng cục Quản lý đất đai đã thực hiện gần 100% xử lý văn bản trên môi trường mạng; Tổng cục Môi trường đạt hơn 80% văn bản xử lý qua môi trường mạng…
 
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cho biết: Phần mềm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công tác quản lý, giúp lãnh đạo Bộ TN&MT có thể xử lý văn bản mọi lúc, mọi nơi; và điều hành công việc một cách hệ thống; tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí. Đây cũng chính là thực hiện quyết tâm của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Chính phủ điện tử công khai, minh bạch, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.
 
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cũng đề nghị Cục CNTT phối hợp với các đơn vị liên quan để hoàn thiện quy trình xử lý văn bản, nâng cao cơ sở hạ tầng công nghệ, tăng cường bảo mật để đáp ứng yêu cầu xử lý văn bản và quản lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng từ ngày 1/9/2016 cho tất cả các đơn vị trực thuộc Bộ.

T.L (ICTNews)

Lượt truy cập: 1551

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)