Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 02/10/2023

ĐƯA VIỆT NAM SỚM TRỞ THÀNH NƯỚC MẠNH VỀ CNTT&TT

KCN Hòa Lạc sẽ được hưởng các cơ chế ưu đãi cao nhất

04/07/2016 15:56 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa thống nhất chủ trương ban hành cơ chế đặc thù cho Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc với các chính sách ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật.


20160704-pg4.PNG
 
Quy hoạch tổng thể khu công nghệ cao Hòa Lạc
 
Xét đề nghị của Bộ Khoa học và Công nghệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa thống nhất chủ trương ban hành cơ chế đặc thù cho Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc với các chính sách ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật nhằm thu hút, khuyến khích đầu tư, phát triển Khu CNC Hòa Lạc theo đúng mục tiêu đã đặt ra.
 
Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ KHCN nghiên cứu, xác định rõ các cơ chế, chính sách đặc thù, thẩm quyền quyết định áp dụng cho Khu CNC Hòa Lạc và hình thức văn bản cho phù hợp với thẩm quyền.
 
Khu CNC Hòa Lạc là Khu CNC đầu tiên của Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ thành lập và phê duyệt quy hoạch tổng thể tại Quyết định số 198/1998/QĐ-TTg ngày 12/10/1998 với mục tiêu đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế khu vực và cả nước. Đây là một dự án trọng điểm của Chính phủ Việt Nam với mục tiêu phát triển nghành công nghệ cao cũng như năng lực nghiên cứu và phát triển của đất nước. 
 
Quy hoạch tổng thể của Khu CNC Hòa Lạc được xây dựng trên diện tích 1,586 ha, với 8 khu chức năng chính bao gồm: khu giáo dục và đào tạo, khu nghiên cứu và triển khai, khu phần mềm, khu công nghiệp công nghệ cao, khu trung tâm, khu dịch vụ tổng hợp, khu nhà ở, khu giải trí và thể dục thể thao. 
 
 

(theo ictnews.vn)

Lượt truy cập: 1223

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)