Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai giữ vị trí Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam nhiệm kỳ VIII.

(Mic.gov.vn) - 

Chiều 16/12, Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam đã tổ chức phiên họp chính thức đại hội nhiệm kỳ VIII. Tại đây, các đại biểu đã bầu ban chấp hành Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam nhiệm kỳ VIII. 


CTHOI.jpg

Ông  Trần Đức Lai - Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam nhiệm kỳ VIII

Ban chấp hành sau đó đã họp bầu Ban thường vụ và các chức danh. Theo đó, ông Trần Đức Lai giữ vị trí Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam nhiệm kỳ VIII. Ban Chấp hành Hội bao gồm: Ông Nguyễn Cảnh Minh sẽ là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam. Các Phó Chủ tịch còn lại gồm ông Trần Xuân Nam, Nguyễn Nam Long, Đặng Hoài Bắc, Chử Đức Trình, Đoàn Quang Hoan. Sau khi bầu các chức danh, các đại biểu cũng đã thông qua Nghị quyết của Đại hội. 

Chia sẻ tại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam, Chủ tịch Trần Đức Lai cho hay, trong suốt gần 60 năm truyền thống và 35 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam đã lớn mạnh về mọi mặt. Tới nay, các thành viên của Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam cùng các chi hội, Viện, Trường, doanh nghiệp trong lĩnh vực Điện tử - Viễn thông gồm 35 đầu mối với trên 1.000 hội viên.

Trong thời gian tới, Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam sẽ tập trung vào những vấn đề cốt lõi để Việt Nam thực hiện được chiến lược chuyển đổi số, chiến lược phát triển công nghiệp điện tử Việt Nam, từ AI, IoT cho đến công nghiệp bán dẫn,... Đây là nền tảng để xây dựng Việt Nam tự lực, tự cường. 

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)