Hai giải pháp MISA được vinh danh là sản phẩm công nghệ số xuất sắc Make in Viet Nam 2023

(Mic.gov.vn) - 

Tại lễ trao Giải thưởng "Make in Viet Nam 2023", giải pháp MISA QLTS và MISA ASP do MISA phát triển được vinh danh là sản phẩm công nghệ số xuất sắc.

 

Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Quốc gia về phát triển Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023 (VFTE 2023) do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh. Đây là giải thưởng hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hướng tới mục tiêu tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Vượt qua 227 giải pháp số và nhiều vòng thẩm định khắt khe, MISA đạt giải Đồng ở hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số và Top 10 Sản phẩm số xuất sắc cho Kinh tế số.

Ở hạng mục giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số, phần mềm Quản lý tài sản MISA QLTS giành giải Đồng trong 10 giải pháp được vinh danh. Đây là giải pháp số hợp nhất các nghiệp vụ quản lý tài sản công trên cùng một hệ thống, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, nguồn lực cho các đơn vị. 

20231212-pg1-Misa1.jpeg

MISA được trao tặng giải Đồng ở hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số với MISA QLTS.

MISA QLTS hỗ trợ quản lý đa dạng các loại tài sản công trên mọi thiết bị, kết nối linh hoạt với các hệ thống khác như ứng dụng quét mã QR, mã vạch, phần mềm kế toán, chữ ký số từ xa,... tạo thành chu trình quản lý tài sản khép kín, thông suốt. Đồng thời, giải pháp hỗ trợ hội tụ dữ liệu cho toàn ngành và địa phương, cung cấp các báo cáo thông minh, đa chiều, trực quan, giúp lãnh đạo các đơn vị kịp thời nắm bắt tình hình sử dụng tài sản nhà nước để ra các quyết định điều hành hợp lý.

Với những tính năng ưu việt, phần mềm MISA QLTS đã và đang góp phần xây dựng cơ sở dữ liệu thống nhất về tài sản công trên toàn địa phương, chuẩn bị sẵn sàng cho việc tích hợp với cơ sở dữ liệu quốc gia. Hiện phần mềm đang được tin tưởng sử dụng tại gần 46.000 đơn vị hành chính sự nghiệp, xã/phường, đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương trên hành trình kiến tạo Chính phủ điện tử, hướng đến Chính phủ số.

Ở hạng mục giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc cho Kinh tế số, nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP là TOP 10 giải pháp được vinh danh khi góp phần giải quyết bài toán kết nối giữa doanh nghiệp, hộ kinh doanh với các đơn vị kế toán dịch vụ trên toàn quốc.

20231212-pg1-misa2.jpeg
MISA ASP được trao tặng giấy chứng nhận Top 10 Sản phẩm số xuất sắc cho Kinh tế số với nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP

Theo khảo sát của MISA, hiện nay, khoảng 40% tương đương với 285.000 doanh nghiệp và hơn 5 triệu hộ kinh doanh Việt Nam còn hạn chế về nguồn lực, chưa có bộ máy kế toán riêng để thực hiện các công tác tài chính - kế toán. Vì thế, họ có nhu cầu thuê dịch vụ bên ngoài để giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính - kế toán - thuế cho chính đơn vị của mình. Từ thực tế đó, nền tảng MISA ASP ra đời với sứ mệnh kết nối các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, hộ kinh doanh chưa có bộ máy kế toán với các kế toán dịch vụ chất lượng trên toàn quốc cùng mức chi phí tối ưu hơn 75% so với duy trì một bộ máy kế toán.

Đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh, nền tảng này cho phép các đơn vị nắm bắt số liệu tài chính tức thì và hoàn toàn làm chủ dữ liệu ngay cả khi thuê dịch vụ kế toán, từ đó ra quyết định điều hành kịp thời, nhanh chóng. Đối với các đơn vị kế toán dịch vụ, nền tảng giúp gia tăng khách hàng và gia tăng năng suất gấp 10 lần so với cách làm truyền thống. Tính đến nay, đã có hơn 20.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh và 1.400 kế toán dịch vụ tham gia vào nền tảng MISA ASP.

PV

Từ khóa: Diễn đàn Quốc gia về phát triển Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023, MISA QLTS, MISA ASP, sản phẩm công nghệ số xuất sắc, Make In VietNam

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)