Chính thức khởi động cuộc thi Bach khoa Innovation lần VI năm 2023

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 4/3/2023, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM chính thức khởi động Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo "Bach Khoa Innovation lần VI năm 2023”. Cuộc thi có sự đồng hành của Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM, dành cho tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận.


20230304-m011.png

Bach Khoa Innovation là không gian sáng tạo có sự kết hợp giữa khoa học, công nghệ với mô hình kinh doanh thực tiễn, giúp các bạn trẻ có cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp của mình và giải quyết các vấn đề kỹ thuật của doanh nghiệp, xã hội. Thông qua đó, Nhà trường từng bước lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tiên phong đổi mới cho đông đảo học sinh, sinh viên, hướng người trẻ tham gia vào công cuộc đổi mới sáng tạo chung của thành phố.

PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cuộc thi Bach Khoa Innovation mang tính khích lệ cao. “Các bạn sinh viên dành sự quan tâm đến khoa học công nghệ là một tín hiệu tốt, do đó Nhà trường và Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ của Trường cũng đã liên kết với các đơn vị để tăng cường nghiên cứu, thúc đẩy chuyển giao công nghệ và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học nhằm tạo đầu ra cho sản phẩm khả thi của các bạn”.

Trải qua 5 năm hoạt động kể từ 2018, Bach Khoa Innovation đã thu hút 280 đội với khoảng 1000 sinh viên đến từ 15 Trường Đại học trên toàn Thành phố. Bên cạnh đó, khoảng 20 doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng liên tục đồng hành cùng cuộc thi nhằm hỗ trợ nguồn lực ươm mầm tài năng trẻ.

Cuộc thi Bach khoa Innovation lần VI năm 2023 sẽ diễn ra từ 4/3/2023 đến 09/7/2023, vòng sơ tuyển từ 4/3-25/3.

Doãn Mạnh

Từ khóa: đại học bách khoa thành phố hồ chí minh, Bach Khoa Innovation, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)