PTIT và LUMI hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực IOT

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 14/9/2022, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam (LUMI) đã ký thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực IoT. Tham dự Lễ ký kết có PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện, ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị LUMI và đại diện Lãnh đạo 2 khoa Viễn thông 1 và 2 cũng các phòng ban chức năng Học viện.


20220919-ta3.jpg

Thỏa thuận hợp tác hướng tới mục tiêu nhằm khai thác thế mạnh của mỗi bên, hướng tới giải quyết các vấn đề thực tiễn trong lĩnh vực đào tạo, khoa học công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực IoT.

PTIT và LUMI sẽ hợp tác trong đào tạo hướng tới các giải pháp công nghệ mới chất lượng trong lĩnh vực IoT nói chung và giải pháp Smart Home nói riêng; cung cấp miễn phí các trang thiết bị, sản phầm của LUMI để xây dựng  phòng LAB “Nghiên cứu và phát triển giải pháp Smart Home -IoT” phục vụ công tác đào tạo tại hai cơ sở đào tạo của PTIT. Hai bên sẽ phối hợp trong các dự án nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực IoT và Smart Home, Smart Ship…

LUMI sẽ cung cấp miễn phí thiết bị để xây dựng hệ thống phòng Lab phục vụ đào tạo, hướng dẫn lắp đặt và bàn giao trang thiết bị tại hai cơ sở đào tạo của PTIT tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đó, LUMI còn chia sẻ tài liệu lập trình nhúng và lập trình kết nối ko dây cho PTIT, hỗ trợ PTIT tài liệu giảng dạy thí nghiệm thực hành theo chuyên ngành; Cung cấp tài liệu, thực hiện chuyển giao công nghệ và đào tạo cho cán bộ PTIT.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc PTIT cho biết PTIT chú trọng đào tạo về công nghệ cho sinh viên trong đó có IoT, AI và tăng cường hợp tác với các Doanh nghiệp công nghệ cao. Giám đốc PTIT đề nghị Lumi hợp tác chặt chẽ, gắn bó để thúc đẩy đào tạo nhân lực IoT tại Việt Nam. Học viện đang trong quá trình xây dựng thành trường đại học số đầu tiên tại Việt Nam nên cũng rất quan tâm để phòng học thông minh và Lumi hỗ trợ để mang các lợi ích cho sinh viên.

20220919-ta4.jpg

Chủ tịch HĐQT LUMI Nguyễn Tuấn Anh phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

TS.Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện cho biết PTIT là trường có thế mạnh về đào tạo công nghệ thông tin – viễn thông, an toàn thông tin, thương mại điện tử và đang mở các ngành học mới như báo chí. Bên cạnh thế mạnh về đào tạo về Công nghệ thông tin, viễn thông, Học viện cũng rất quan tâm đến các công nghệ 4.0 như AI, IoT. Học viện đã mở chuyên ngành đào tạo về IoT. Học viện và Lumi sẽ hợp tác để cùng xây dựng chương trình đào tạo, giảng dạy cho sinh viên một cách hiệu quả.

Đại diện Lumi, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tuấn Anh bày tỏ vinh dự và tự hào được hợp tác với PTIT. Lumi có những kinh nghiệm đào tạo về IoT và mong muốn hợp tác với PTIT để mang lại giá trị cho nhà trường, giảng viên, sinh viên. Ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết thường có khoảng cách giữa đào tạo và đi làm nên Lumi mong muốn hợp tác với Học viện để thu hẹp khoảng cách này. Trong thời gian qua, hai bên đã tìm hiểu và phối hợp xây dựng chương trình đào tạo về IoT. Hai bên tập trung đào tạo thực hành, trải nghiệm sản phẩm. Từ đó các bạn sinh viên có được trải nghiệm thực tiễn nhất, có thể tạo ra các startup, doanh nghiệp Make in Vietnam”.

Năm 2022, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức mở ngành đào tạo công nghệ Internet vạn vật IoT trình độ đại học nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0, và chuyển đổi số quốc gia. 

Theo PTIT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)