PTIT công bố điểm trúng tuyển đại học năm 2022, ngành CNTT cao nhất 27,25 điểm

(Mic.gov.vn) - 

Điểm chuẩn trúng tuyển vào 14 ngành đào tạo đại học chính quy năm 2022 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được công bố. Trong đó, ngành CNTT ở cơ sở Hà Nội có điểm cao nhất là 27,25 điểm.


20220919-ta1.jpg

20220919-ta2.jpg

Chiều ngày 16/9, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã thông báo điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và kế hoạch xác nhận nhập học của các thí sinh.

Theo đó, với 13 ngành tuyển sinh và đào tạo tại cơ sở đào tạo Hà Nội, điểm chuẩn trúng tuyển giao động từ 25,1 đến 27,25 điểm, tùy ngành thí sinh đăng ký xét tuyển.

Cụ thể, ngành CNTT có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất, là 27,25 điểm. Điểm trúng tuyển vào 2 ngành mới Khoa học máy tính (định hướng khoa học dữ liệu) và Báo chí sẽ đào tạo tại Hà Nội lần lượt là 26,9 và 24,4 điểm.

Còn với 10 ngành đào tạo tại cơ sở TP.HCM của PTIT, điểm chuẩn trúng tuyển năm nay vào các ngành này giao động từ 19 đến 25,85 điểm. Đáng chú ý, mức điểm chuẩn cao nhất - 25,85 điểm tiếp tục là ngành CNTT. Đối với ngành đào tạo mới lần đầu được tuyển sinh là Công nghệ IoT, điểm chuẩn trúng tuyển năm nay là 20,7.

Theo hướng dẫn của PTIT, từ 0h ngày 17/9, các thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển vào đại học chính quy (theo tất cả các phương thức xét tuyển) trên trang tra cứu kết quả tuyển sinh chính thức của Học viện tại địa chỉ tracuu.ptit.edu.vn

Nhà trường cũng lưu ý, tất cả các thí sinh đã trúng tuyển, bao gồm cả các thí sinh đã trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm), cần xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn theo hình thức trực tuyến và bằng tài khoản của thí sinh.

“Chỉ những thí sinh thực hiện đầy đủ việc xác nhận nhập học trong thời gian quy định mới được nhận Giấy báo trúng tuyển của Học viện. Các thí sinh không thực hiện đầy đủ việc Xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học vào Học viện và sẽ bị hủy kết quả xét trúng tuyển”, thông báo của PTIT nêu rõ.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 18/9/2022 đến 17h ngày 30/9/2022, Bộ sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

Để kiểm tra kết quả xác nhận nhập học vào PTIT, thí sinh có thể theo dõi kết quả xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trong tài khoản của cá nhân hoặc trong tài khoản xét tuyển của thí sinh trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của Học viện tại địa chỉ xettuyen.ptit.edu.vn.

Ngoài ra, sinh viên các ngành CNTT, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật Điện tử viễn thông, Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, Công nghệ IoT, nếu có nguyện vọng, có thể đăng ký xét tuyển vào chương trình chất lượng cao ngành CNTT theo hướng dẫn trên hệ thống xét tuyển của Học viện.

Theo https://ictnews.vietnamnet.vn/

Từ khóa: PTIT, công bố, điểm chuẩn, đại học

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)