VNPT Technology Lọt Top 10 Doanh Nghiệp A-IoT

(Mic.gov.vn) - 

Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology) vừa được trao giải thưởng Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam (hạng mục A-IoT).


Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology) - một trong các đơn vị chủ lực của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT vừa được vinh danh ở hạng mục Top 10 doanh nghiêp A-IoT.

20220913-pg1.jpg

Đại Diện VNPT Technology nhận giải thưởng Top 10 doanh nghiệp A-IoT

Theo đó, nền tảng ONE IoT và hệ sinh thái các ứng dụng IoT toàn diện từ thiết bị, nền tảng và ứng dụng chuyên ngành của VNPT Technology đã được trao giải thưởng Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam (hạng mục A-IoT).

ONE IoT được phát triển trên nền tảng hệ thống quản lý hơn 10 triệu thiết bị và đến nay đã được phát triển thành nền tảng của các nền tảng. Từ đó, các đối tác, nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng thông minh như: nông nghiệp thông minh, ngôi nhà thông minh... phục vụ doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và Giải pháp, VNPT Technology, hiện công ty đang tập trung nghiên cứu những công nghệ tiên tiến, làm chủ hoàn toàn từ nghiên cứu, thiết kế, chế tạo đến sản xuất hàng loạt cung cấp ra thị trường, nhằm tạo ra sản phẩm Make in Việt Nam có tính ứng dụng và hàm lượng công nghệ cao. Việc đó được hiện bởi sự kết hợp chặt chẽ giữa nghiên cứu phân tích sản phẩm và nghiên cứu các công nghệ lõi, công nghệ nguồn.

Ông Hải cho biết, để làm được việc này, VNPT Technology hợp tác với các hãng công nghệ nguồn hàng đầu thế giới như Qualcomm, Broadcom, Intel..., đồng thời song hành cùng các chương trình hợp tác với viện nghiên cứu trường đại học trong và ngoài nước cũng như các chương trình nghiên cứu công nghệ cao quốc gia của Bộ Khoa học và Công nghệ.

“Tiếp nữa cần có những đầu tư cho hạ tầng, trang thiết bị, bản quyền công nghệ cần thiết phục vụ nghiên cứu thông qua các Phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế của công ty đặt tại Tổ hợp Công nghệ cao Hòa Lạc. 

Và yếu tố quan trọng nhất là xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, có tính kế thừa liên tục từ gần 30 năm theo các mảng lĩnh vực nghiên cứu và kỹ sư phát triển sản phẩm phần cứng, phần mềm, viễn thông”, ông Hải nhấn mạnh.

Việc đạt giải thưởng Top 10 doanh nghiệp A-IoT cho thấy đây chính là một trong năm mảng lĩnh vực công nghệ chiến lược mà VNPT Technology đang tập trung phát triển, bao gồm: công nghệ băng rộng cố định, băng rộng không dây, 5G, IoT và chuyển đổi số.

Những mảng lĩnh vực công nghệ này sẽ giúp VNPT Technology có thể đồng hành cùng Tập đoàn VNPT cũng như chiến lược chuyển đổi số quốc gia một cách trực tiếp và gián tiếp.

Thông qua hai nền tảng ONE IoT và nền tảng chuyển đổi số, VNPT Technology sẽ hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, để giúp các đơn vị này có thể vận hành trên không gian số một cách dễ dàng.

Đồng thời, công ty cũng phát triển các sản phẩm dịch vụ chuyên ngành điển hình trong 8 lĩnh vực trọng điểm mà Chính phủ đã đề ra như nông nghiệp, y tế, giáo dục.../.

theo vnpt-technology.vn

Từ khóa: Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông, VNPT Technology, giải thưởng, Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, A-IoT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)