Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 có chủ đề “Thắp lửa tri thức”

(Mic.gov.vn) - 

Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất (21/4/2022) có chủ đề “Thắp lửa tri thức”, khai mạc ngày 19/4 và diễn ra đến hết ngày 20/5, tại sàn Book365.vn.


hs1.jpg

Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2022 có chủ đề “Thắp lửa tri thức”.

Hội sách trực tuyến quốc gia được Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tổ chức, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Hội Xuất bản Việt Nam, Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần Phát triển giải pháp giáo dục Vivi Education trực thuộc Tổng công ty V&V - Vitranet24 vận hành.

Tiếp nối thành công của hai Hội sách 2020 và năm 2021, năm 2020 Hội sách trực tuyến Quốc gia được tổ chức trong bối cảnh cả nước bùng phát dịch COVID-19 đã trở thành sự kiện tinh thần bổ ích, sân chơi tri thức cấp quốc gia đầu tiên và đầy ý nghĩa cho bạn đọc cả nước, đặc biệt là bạn đọc ở các tỉnh thành xa ngoài Hà Nội và TP.HCM. Năm 2021, với chương trình khuyến đọc được sự ủng hộ của nhiều Nhà tài trợ, sự tham gia tích cực của các Nhà xuất bản, đơn vị phát hàn toàn quốc, Hội sách đã triển khai thành công nhiều sự kiện trợ giá sách đầy ý nghĩa cho bạn ở khắp các tỉnh thành. Trên cơ sở đó, Hội sách trực tuyến Quốc gia 2022 năm nay tiếp tục được ủng hộ tổ chức nhằm Chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất, tiếp tục giữ lửa phong trào đọc sách và phát dương tri thức trong cộng đồng.

Với thông điệp “Thắp lửa tri thức”, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 sẽ có sự tham gia của gần 100 đơn vị xuất bản và phát hành trên cả nước, với 40.000 tựa sách, có mức trợ giá sách tối thiểu là 15%-25% trực tiếp từ tất cả các nhà xuất bản, đơn vị phát hành. Hội sách kỳ vọng thu hút khoảng 10 triệu lượt truy cập, cung cấp 30.000 cuốn sách đến tay bạn đọc, đặc biệt là độc giả tại các địa phương ngoài Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) miễn giảm 20.000 - 30.000 đồng/đơn vận chuyển cho các đơn hàng tại hội sách. 

Dự kiến, trong quá trình diễn ra Hội sách trực tuyến quốc gia, có 7-12 cuộc tọa đàm với sự tham gia của các nhân vật nổi tiếng, uy tín và có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn đọc để giới thiệu, kiến giải thông điệp từ sách. Chương trình nhằm giới thiệu, kiến giải những thông điệp sách đặc sắc từ những khách mời có uy tín và tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, chia sẻ kết nối tới bạn đọc, góp phần lan toả tinh thần của Hội sách và truyền cảm hứng đọc sách tới đông đảo mọi người, qua đó thu hút bạn đọc cả nước đến nhiều hơn với Hội sách.

Đồng thời, chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức tại không gian tri thức sang trọng, đầm ấm ở hai Thư Quán The Wiselands Coffee tại Hà Nội và TP.HCM đồng thời sẽ được phát trực tiếp trên các kênh Toạ đàm trực tuyến của Hội sách để đông đảo bạn đọc cả nước tham dự và theo dõi. 

Ngoài ra, đến với hội sách trực tuyến, độc giả còn có cơ hội tham gia cuộc thi trực truyến “Nhà thông thái” để tìm ra 100 nhà thông thái khắp Việt Nam, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng có nhiều cải tiến về công nghệ trên sàn Book365.vn của hội sách, tích hợp công nghệ vận chuyển, công nghệ mạng xã hội, bổ sung nhiều hoạt cảnh phong phú, sinh động để tăng sự chú ý và thuận lợi cho bạn đọc tương tác./.

 

Bích Khuê

Từ khóa: Bộ TT&TT, Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2022, “Thắp lửa tri thức”, văn hóa đọc, COVID-19

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)