Hải Phòng phủ sóng wifi miễn phí tới 79 khu nhà trọ công nhân, lao động

(Mic.gov.vn) - 

 79 khu nhà trọ của công nhân, lao động trên địa bàn thành phố Cảng được sử dụng internet không dây miễn phí từ ngày 29/12.


20211230-m01.jpg

Hệ thống truy nhập internet không dây miễn phí đã được triển khai tại 79 khu nhà trọ của công nhân, lao động trên địa bàn Hải Phòng.

Ngày 29/12, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đã chính thức triển khai lắp đặt, vận hành Hệ thống truy nhập internet không dây miễn phí tại 79 khu nhà trọ của công nhân, lao động trên địa bàn các huyện: An Dương, Thủy Nguyên, An Lão, Vĩnh Bảo và quận Dương Kinh.

Hệ thống wifi miễn phí gồm thiết bị phát wifi và router (bộ định tuyến mạng), đường truyền internet cáp quang, hệ thống cho phép điều chỉnh (tăng/giảm) băng thông (download/upload) của từng người sử dụng để bảo đảm phủ sóng với cường độ mạnh, tốc độ truy nhập nhanh, ổn định.

Hệ thống truy nhập internet không dây miễn phí được kỳ vọng sẽ đáp ứng mục tiêu cải thiện điều kiện sinh hoạt cho công nhân, lao động tại các khu nhà trọ trên địa bàn thành phố. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa, giúp người lao động, đặc biệt là lao động nhập cư, yên tâm sinh sống, làm việc tại Hải Phòng. Đồng thời, cũng tạo sức lan tỏa để thu hút nguồn lao động từ các địa phương khác tới Hải Phòng tham gia lao động, sản xuất, góp phần tạo thị trường lao động ổn định cho thành phố.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, hiện nhu cầu lao động tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trên địa bàn thành phố Cảng là rất lớn và tiếp tục tăng cao khi nhiều dự án đầu tư lớn đã và đang được triển khai.

Theo thống kê sơ bộ, số công nhân, lao động là người từ các tỉnh, thành phố khác tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng chiếm hơn 30% tổng số lao động hiện nay. Nhiều người trong số đó vẫn ở tại các khu nhà trọ trên địa bàn.

Hiện, tại các khu nhà trọ, hệ thống wifi vừa lắp đặt đã bảo đảm phủ sóng với cường độ mạnh, tốc độ truy nhập nhanh, ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu truy nhập cho công nhân lao động sinh sống trong các khu nhà trọ…/.

 

Quang Dũng

(Nguồn: nhandan.vn)

Từ khóa: Hải Phòng, lao động, nhà trọ công nhân, phủ sóng wifi miễn phí

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)