Thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác thông tin đối ngoại

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 8/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức hội nghị “Phát huy nền tảng số trong công tác thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao” do Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang chủ trì. 

 

20211109-m01.jpg

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam)

Tham dự, có đại diện các bộ, ban, ngành hữu quan, cơ quan báo chí, cùng hơn 70 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tham dự trực tuyến. 

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang khẳng định, chuyển đổi số là một trong những ưu tiên triển khai trong toàn ngành ngoại giao, nhằm thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Đảng và Nhà nước, cũng như nắm bắt cơ hội mà chuyển đổi số và cách mạng 4.0 mang lại để công tác thông tin đối ngoại hiệu quả và lan tỏa hơn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Hải Bình cho rằng, những ý kiến tại hội nghị cho thấy cần phải có tư duy chuyển đổi số để thông tin đối ngoại nhanh, hiệu quả; đề nghị các cơ quan thông tin đối ngoại, trong đó có Bộ Ngoại giao, cần đầu tư sáng tạo sản phẩm số và có kênh lan tỏa những sản phẩm này.

Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi về những xu thế chuyển đổi số trong truyền thông; chia sẻ kinh nghiệm của một số quốc gia trong lĩnh vực này; đề xuất phương hướng và biện pháp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác thông tin đối ngoại./.

Nguồn: Báo Nhân dân

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)