Xử phạt người lan truyền thông tin giả, sai sự thật

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 2-2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác minh, xử phạt chủ một trang bán hàng online vì thông tin sai sự thật liên quan phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch Covid-19.


20210203-m01.jpg

Cơ quan chức năng làm việc với người vi phạm.

Trước đó, trang phản ánh hiện trường Hue-S của tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận thông tin về tài khoản facebook bán “tinh dầu tràm Huế” đăng tải thông tin thất thiệt về phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch Covid-19 quay trở lại.

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã mời chủ trang mạng xã hội nói trên đến trụ sở Công an phường Thuận Hòa, làm việc. Tại đây, người này thừa nhận, ngày 1-2, đã sao chép thông tin thất thiệt nói trên từ một trang mạng khác rồi đăng tải lên trang bán hàng của mình.

Sau khi đăng, nội dung này đã nhận được 53 lượt chia sẻ và nhiều comment. Nhận thức được việc làm của mình là vội vàng, làm lan truyền thông tin giả, thông tin không đúng sự thật giữa lúc cả nước đang phòng, chống dịch, chủ trang mạng nói trên đã ký vào biên bản vi phạm, nhận mức xử phạt 5 triệu đồng.

Đồng thời, người này đã đăng tải lời xin lỗi và khẳng định trên facebook bán hàng và facebook cá nhân rằng, thông tin đã đưa trước đó không đúng sự thật./.

Theo Báo Nhân Dân

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)