Miền Trung đảm bảo thông tin liên lạc xuyên suốt để tránh bão số 9

(Mic.gov.vn) - 

Ứng phó với bão số 9, mạng lưới thông tin liên lạc được đảm bảo thông suốt là yêu cầu cấp thiết, quan trọng. Riêng hệ thống viễn thông MobiFone đã chủ động chèn chống nhà cửa, trạm phát sóng, máy nổ, điện dự phòng... và tăng cường nhân lực để đảm bảo thông tin trước, trong và sau khi bão số 9 quét vào miền Trung.


Mobifone-Chong-Bao.jpg

MobiFone tăng cường nhân lực, vật tư để đảm bảo thông tin xuyên suốt chống bão số 9. Ảnh: MB
 
Theo Trung tâm Mạng lưới miền Trung - Chi nhánh Tổng công ty Viễn thông MobiFone, chỉ riêng hệ thống viễn thông MobiFone trên địa bàn miền Trung có gần 7.000 vị trí trạm thu phát sóng với khoảng 15.000 thiết bị cùng với hệ thống truyền dẫn.
 
Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, thông tin liên lạc thông suốt, Trung tâm Mạng lưới miền Trung - Chi nhánh Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã triển khai cáp quang và máy phát điện khắp các địa bàn trọng yếu. Khi cắt điện trên diện rộng và cây cối ngã đổ sau bão số 9, các trạm phát sóng lưu động vẫn chủ động đảm bảo thong tin thông suốt.
 
Hiện Trung tâm Mạng lưới miền Trung - Chi nhánh Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tăng cường gần 1.000 nhân lực cùng hơn 200 phương tiện chuyên dụng, xe phát sóng lưu động đến các địa bàn trọng điểm từ Quảng Nam đến Bình Định, phục vụ công tác phòng tránh bão. Đảm bảo tất cả các máy phát điện vận hành để khi cắt điện trên diện rộng, ưu tiên những khu tập trung đông dân cư, những khu các chính quyền địa phương chỉ huy công tác phòng chống thiên tai thì mình ưu tiên nhiều nhất.
 
Từ chiều 27.10, các đội ứng cứu thông tin các trang thiết bị vật tư, xe phát sóng lưu động nằm tại địa bàn dân cư, từng xã, từng thôn để sau khi bão đi qua, sẽ triển khai ứng cứu thông tin kịp thời nhất.

 

Lao động.VN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)