Thanh niên Bắc Ninh: “Cùng áo xanh thắng nhanh Covid-19”

(Mic.gov.vn) - 

Nhằm hưởng ứng Tuần lễ thanh niên “Cùng áo xanh thắng nhanh Covid-19”, từ ngày 26/8 đến hết ngày 31/8/2020 với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, 100% sơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã đồng loạt ra quân thực hiện vận động, hỗ trợ, hướng dẫn cho 8.000 người dân cài đặt phần mềm Bluezone, NCOVI.


20200901-l6.jpg

Đoàn Thanh niên tỉnh Bắc Ninh hướng dẫn cho 8.000 người dân cài đặt phần mềm Bluezone, NCOVI

Ứng dụng Bluezone mặc dù không thể phát hiện các ca mắc COVID-19 nhưng có thể phát hiện được F1, F2 - là những người có tiếp xúc gần. Dựa trên cơ chế rà soát nhật ký tiếp xúc của người nhiễm COVID-19, so với nhật ký tiếp xúc của những người dùng khác. Nếu xuất hiện các ghi nhận trùng khớp, hệ thống sẽ xác nhận những người đã tiếp xúc, từ đó biết được các F1, F2 tương ứng. Do vậy, càng nhiều người cài Bluezone, hiệu quả phát hiện F1, F2 của ứng dụng sẽ càng cao hơn. Nhằm góp phần giúp phát hiện, truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm, cảnh bảo người dân tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng. 

20200901-l7.jpg

Bên cạnh việc vận động, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI, trong Tuần lễ thanh niên “Cùng áo xanh thắng nhanh Covid-19”, đoàn viên thanh niên các cấp trên địa bàn tỉnh cũng ra quân vệ sinh, khử trùng môi trường tại các khu vực công cộng và tuyên truyền người dân tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. 
 
20200901-l4.jpg
 
Trong thời gian tới, Đoàn viên thanh niên tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát huy vai trò đội Thanh niên tình nguyện trong phòng chống dịch COVID tại các thôn, khu trên địa bàn, nắm bắt thông tin, truyền tải thông tin nhanh nhất, chính xác nhất đến nhân dân kịp thời phòng chống dịch. Luôn sẵn sàng xung kích, tình nguyện cùng nhân dân, chính quyền địa phương chung tay, chung sức, đồng lòng, đoàn kết chống dịch.
 
20200901-l8.jpg
 
20200901-l3.jpg
 
Đồng hành với các lực lượng ở tuyến đầu, tuổi trẻ Bắc Ninh đã và đang tô thắm màu áo xanh tình nguyện, xung kích, để lại dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng, góp phần trong cuộc chiến đầy khó khăn, thử thách với dịch bệnh.

Thanh Hải – Phòng TTBCXB (Sở TT&TT Bắc Ninh)

Từ khóa: Sở TT&TT, Bắc Ninh, Covid-19, ứng dụng Bluezone

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)