Bộ TT&TT tôn vinh 21 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

(Mic.gov.vn) - 

Chiều 26/4, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức buổi lễ biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 với chủ đề “Vững bước tiên phong, sáng tạo đột phá”. Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng. Tham dự buổi lễ còn có Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương Phạm Huy Giang; các lãnh đạo Bộ TT&TT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT.

 


20192604-ta111.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Buổi lễ biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 2018 được tổ chức với mục tiêu ghi nhận thành tích của các cá nhân, tập thể năm 2018, qua đó cổ vũ, nhân rộng những tấm gương, điển hình tiên tiến, làm lan tỏa sâu rộng tới từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ tinh thần thi đua yêu nước, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám suy nghĩ và hành động khác biệt; nhân lên lòng yêu ngành, yêu nghề và tinh thần cống hiến hết mình để thực hiện thành công mục tiêu “nâng cao thứ hạng Việt Nam”. Buổi lễ cũng nhằm tiếp tục tạo khí thế thi đua sôi nổi và thực chất trong năm 2019.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết: Hòa chung với tinh thần đổi mới phát triển của đất nước, được thôi thúc bởi khát vọng một Việt Nam hùng cường, trong năm 2018 bên cạnh những khó khăn chung của đất nước cũng như của Ngành, tập thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông đã vững bước vượt qua thách thức, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả quan trọng, từng bước thực hiện khát vọng đưa Việt Nam trở thành cường quốc về công nghệ thông tin, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Đây là thành quả của tập thể, cá nhân của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ đã luôn nỗ lực cống hiến, đổi mới, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh được nhận thức đầy đủ, nhân rộng và thực hiện một cách hiệu quả hơn cũng đã góp phần không nhỏ vào những kết quả tích cực, đáng khích lệ, được Đảng và Chính phủ ghi nhận.
 
Đạt được những kết quả đó là nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TT&TT và Lãnh đạo các cấp đã nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò, của công tác thi đua, khen thưởng. Thông qua thi đua, khen thưởng đã phát huy tính tích cực, chủ động, sự sáng tạo của CBCNVC và người lao động trong toàn ngành; những thành tựu, kinh nghiệm điển hình, khắc phục những khó khăn, hạn chế, thúc đẩy phong trào phát triển đi lên. Nhưng trên hết, đó là nhờ tinh thần trách nhiệm cao, tính chủ động, say mê tìm tòi và sẵn sàng đối đầu với thử thách của người lao động, của CBCNVC trong ngành. – Thứ trưởng nhận định.
 
20191804-ta777.jpg
 
3 tập thể nhận cờ thi đua của Chính phủ 
 
Thứ trưởng cũng cho biết: Năm 2018, Bộ TT&TT tiếp tục đẩy mạnh 3 phong trào thi đua yêu nước do Thủ tướng Chính phủ phát động, gồm: Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn (2016-2020); Phong trào "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", Phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".
 
“Trong năm 2018, công tác thi đua, công tác khen thưởng đã được quan tâm kịp thời, đúng người, đúng việc, có tác dụng động viên, giáo dục và thúc đẩy các phong trào thi đua phát triển, gắn với công việc hằng ngày của mỗi tập thể, mỗi cá nhân, đã tạo sức lan toả trong toàn ngành”, Thứ trưởng Phan Tâm nói.
 
20191804-ta666-cobo.jpg
7 tập thể vinh dự nhận cờ thi đua của Bộ TT&TT 
 
Trong năm qua, đã có 2 tập thể và 1 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; 9 tập thể và 14 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 15 tập thể và 27 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 52 tập thể nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 7 tập thể và 123 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tập thể cá nhân cũng đã được nhận Cờ thi đua của Bộ, Bằng khen của Bộ trưởng, danh hiệu Chiến sỹ thi đua giai đoạn, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thông tin và truyền thông Việt Nam”…..
 
“Những phần thưởng đó đã tạo động lực cho các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, tận tuỵ, năng động, sáng tạo trong công việc”, Thứ trưởng Phan Tâm khẳng định và thêm một lần nữa đề cao việc triển khai phong trào thi đua yêu nước đã giúp ngành TT&TT vững bước vượt qua thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, từng bước thực hiện khát vọng đưa Việt Nam trở thành cường quốc về CNTT, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 
Năm 2019, ngành TT&TT cần tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình, phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu “Nâng cao thứ hạng Việt Nam” với phương châm hành động “Người đứng đầu làm gương, nhân viên thì kỷ cương, làm việc có trọng tâm, suy nghĩ và hành động thì bứt phá”. – Thứ trưởng nhận định.
 
20191804-ta444.jpg
 
10 tập thể xuất sắc nhất năm 2018 vinh dự được nhận cờ thi đua 
 
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích đạt được của các tập thể và đặc biêt là 10 cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương tại buổi lễ.
 
Bộ trưởng chia sẻ: 10 cá nhân xuất sắc năm nay chính là 10 tấm gương,10 suy nghĩ, 10 cách làm khác biệt và đột phá, tạo nên niềm tin là mỗi chúng ta có thể làm được và làm tốt hơn thế. Chúng ta cần phải cảm ơn họ;  cảm ơn gia đình - những người đã đứng phía sau trợ giúp cho họ; cảm ơn đơn vị của họ - nơi đã tạo ra môi trường để họ có thể làm việc và cống hiến để có được thành tích đáng khích lệ ngày hôm nay.
 
20191804-ta333-canhanld_1.jpg
10 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen vì có thành tích xuất sắc năm 2018 của Bộ TT&TT
 
“Năm 2019 là năm thay đổi thứ hạng Việt Nam về thông tin và truyền thông. Tôi có niềm tin vững chắc rằng, những cá nhân và tập thể được tôn vinh hôm nay sẽ tạo thêm động lực cho các cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành TT&TT hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019. Tất cả chúng ta sẽ tìm cách làm khác biệt và khả thi để những việc khó sẽ không còn khó nữa, và sau một năm nữa khi gặp lại nhau trong Hội nghị tôn vinh năm sau, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều bất ngờ và cảm hứng hơn nữa.” – Bộ trưởng nhận định.
 
20191804-ta222.jpg
Tọa đàm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cùng các cá nhân điển hình tiên tiến năm 2018
 
Tại Hội nghị, 10 tập thể và 11 cá nhân đã được trao tặng cờ và bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018. Cụ thể 3 đơn vị đã được trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ, gồm: Cục Tin học hóa, Cục Báo chí, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.
 
8 cơ quan, đơn vị thuộc Bộ được tặng Cờ Thi đua của Bộ TT&TT năm 2018, gồm: Vụ Kế hoạch Tài chính, Cục Viễn thông, Cục An toàn thông tin, Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử, Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Nhà xuất bản TT&TT.
 
10 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT, gồm: Lê Quang Tự Do (Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử), Trần Đăng Khoa (Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng Kế hoạch – Tài chính, Cục An toàn thông tin), Nguyễn Quang Vũ (phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn), Lê Hồng Linh (Kỹ sư Phòng Kỹ thuật, Cục Tần số Vô tuyến điện), Trần Quốc Tuấn (Trưởng Phòng Tích hợp hệ thống, Cục Tin học hóa), Nguyễn Thị Thu Hằng (Phóng viên Ban Thời sự, Báo VietnamNet), Mai Hương Giang (Trưởng Phòng Báo chí Trung ương – Cục Báo chí), Nguyễn Nam Cao (Phó Trưởng Phòng Ứng dụng công nghệ – Công ty VTC Digital), Phạm Thị Thuân, Nguyễn Văn Thành (Kỹ sư Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ - Bưu điện tỉnh Đăk Lăk, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam).
 
Trong khuôn khổ Hội nghị còn diễn ra Tọa đàm giao lưu cùng các cá nhân điển hình tiên tiến với nhiều chia sẻ hữu ích về về kinh nghiệm thành công, đoàn kết phấn đấu dấn thân vì sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông.

Thảo Anh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)