Thanh Hóa: Tổ chức Triển lãm sách lần thứ 6

(Mic.gov.vn) - 

 Hàng trăm học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.Thanh Hóa cùng đông đảo người dân đã về  dự buổi lễ khai mạc Triển lãm sách nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, tại Quảng trường Lam Sơn (TP.Thanh Hóa).


anh-sach-thanh-hoa.jpg

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm sách tại Quảng trường Lam Sơn.

Sáng 20/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Thư viện tỉnh, Nhà xuất bản Thanh Hóa, Hội Văn học nghệ thuật  tỉnh tổ chức Triển lãm trưng bày và giới thiệu sách nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6.

Triển lãm Sách lần này được Sở TT&TT Thanh Hóa được tổ chức từ 20-23/4, gồm 18 gian hàng với đầy đủ các thể loại sách về Việt Nam - Đất nước - Con người, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Chủ quyền biển đảo Việt Nam, về đất và người Thanh Hóa và gian hàng trình diễn Thư pháp…Đây sẽ là sự kiện văn hóa hết sức có ý nghĩa và bổ ích cho những ai yêu quý sách và văn hóa đọc.
 
thanh-hoa-2.jpg

 

Ông Đỗ Hữu Quyết - Giám đốc Sở TT&TT Thanh Hóa đọc diễn văn khai mạc 
 
Trong đợt này, Ban Tổ chức cũng đã huy động từ nguồn đóng góp của các đơn vị tham gia triển lãm những món quà ý nghĩa để tặng cho một số trường tiểu học và THCS ở các huyện, thành phố; Đồn Biên phòng Na Mèo và học sinh nghèo vượt khó.
 
sach-thanh-hoa-3.jpg
 
Trao tặng quà và tủ sách cho các đơn vị trường học trong tỉnh Thanh Hóa. 
 
Theo đó, Thư viện tỉnh Thanh Hóa tặng 6 trường học trên địa bàn tỉnh, mỗi trường 01 tủ sách trị giá 6 triệu đồng tiền sách và 60 thẻ bạn đọc miễn phí cho các học sinh nghèo;. Công ty Sách Thiết bị Giáo dục Thanh Hóa tặng cho 2 trường học 2 tủ sách, mỗi tủ sách trị giá 5 triệu đồng; Công ty Cổ phần PHS Thanh Hoá tặng cho 2 trường học, 2 tủ sách, mỗi tủ sách trị giá 5 triệu đồng;. Nhà sách Việt Lý tặng 30 cặp cho các học sinh nghèo và gia đình chính sách trị giá 5.600.000đ; Nhà sách Tiền Phong tặng 15 xuất quà, mỗi xuất quà trị 300 ngàn đồng các em học sinh nghèo vượt khó; Công ty CP Phát hành sách TP Hồ Chí Minh FAHASA CN Thanh Hóa tặng 01 tủ sách, trị giá 5 triệu đồng cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng  Na Mèo, huyện biên giới Quan Sơn.
 
Một số hình ảnh tại triển lãm sách tại TP.Thanh Hóa:
 
sách-thanh-hoa-4.jpg
 
Ông Nguyễn Văn Phát - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa (người ngoài cùng bên phải) tham quan các gian trưng bày tại cuộc triển lãm sách
 
sách-thanh-hoa-6.jpg
 
Học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa đến với các quầy sách tại cuộc triển lãm. 
 
sach-thanh-hoa-5.jpg
 
Triễn lãm sách kéo dài  từ 20-23/4, sẽ thu hút hàng nghìn lượt người đến xem, chọn mua và đọc sách.

Phòng QL BC-XB

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)