Hải Dương: Tăng cường hợp tác với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Viêng Chăn (CHDCND Lào)

(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 22/4, Đoàn công tác tỉnh Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Khăm Phong BUA THONG, Giám đốc Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Viêng Chăn làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh Hải Dương. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Viêng Chăn có Ban Giám đốc Sở TTTT, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trưởng các phòng, đơn vị có liên quan.


20190424-m02.jpg
 
Đồng chí Nguyễn Cao Thắng, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Cao Thắng, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Hải Dương đã thông tin với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương và kết quả hoạt động nổi bật trong 6 lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành TTTT về Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, An toàn, an ninh mạng, Công nghiệp ICT, Thông tin tuyên truyền. Đồng chí đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Viêng Chăn với tỉnh Hải Dương, đặc biệt ghi nhận sự quan tâm, chia sẻ, đề nghị phối hợp hợp tác của Đoàn công tác trong các lĩnh vực quản lý nhà nước về TTTT của Sở. Đồng thời, căn cứ đề nghị của Đoàn công tác và nội dung đã trao đổi, thống nhất giữa hai bên tại buổi làm việc sẽ báo cáo UBND tỉnh để phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh quan hệ hợp tác, giúp tỉnh Viêng Chăn tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực TTTT, nhất là việc hỗ trợ giải pháp, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống Đài Phát thanh - Truyền thanh… Thay mặt lãnh đạo Sở TTTT tỉnh Hải Dương, đồng chí mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác tin cậy, sâu rộng và hiệu quả giữa hai tỉnh và hai Sở trong thời gian tới và chúc chuyến đi của Đoàn công tác thu được kết quả tốt đẹp.
 
Sau đó, hai bên đã tiến hành trao đổi, thảo luận làm rõ các nội dung cần tăng cường quan hệ hợp tác về lĩnh vực TTTT, nhất là về hoạt động phát thanh, truyền thanh nhằm tăng cường đưa thông tin về cơ sở, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm chính trị, an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh hợp tác về thông tin đối ngoại và thông tin điện tử giữa 2 Sở trong thời gian tới.
 
Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Khăm Phong BUA THONG, Giám đốc Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Viêng Chăn đã cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm và thân thiện của Sở TTTT tỉnh Hải Dương dành cho Đoàn. Sau khi thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và hiện trạng, kết quả hoạt động trong các lĩnh vực quản lý nhà nước về Thông tin, Văn hóa và Du lịch của tỉnh Viêng Chăn, đồng chí mong muốn tiếp tục xây dựng quan hệ hợp tác toàn diện, sâu rộng với tỉnh và Sở TTTT Hải Dương trong công tác quản lý nhà nước về TTTT, đặc biệt là việc giới thiệu, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất thiết bị phát thanh, truyền thanh cho tỉnh Viêng Chăn nói riêng và nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào nói chung... Nhân dịp này, đồng chí đã trao tặng qùa lưu niệm cho lãnh đạo Sở, đồng thời trân trọng mời Đoàn công tác của tỉnh cùng Sở TTTT Hải Dương và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan sang thăm và làm việc tại tỉnh Viêng Chăn. Hai bên sẽ rà soát, thống nhất nội dung và ký biên bản hợp tác giữa hai Sở trong thời gian tới./.

Trọng Thắng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)