Bắc Giang: Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6

(Mic.gov.vn) - 

Sáng 29/3 vừa qua, tại Thư viện tỉnh Bắc Gang, Sở TT&TT phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ 6 và Tổng kết 5 năm Ngày Sách Việt Nam. Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh.


20190401-L10.jpg
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tỉnh Bắc Giang
 
Tại buổi khai mạc, Giám đốc Sở TT&TT Trần Minh Chiêu nhấn mạnh đây là hoạt động nhằm góp phần khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách và các cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Đây cũng là dịp nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với Ngày Sách Việt Nam; huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư, khuyến khích, phát triển văn hóa đọc; giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa, khoa học, kỹ thuật, tiềm năng và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và tỉnh Bắc Giang thông qua các cuốn sách được xuất bản trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh.
 
20190401-L11.jpg
 
Đại biểu tham quan gian trưng bày sách của các đơn vị
 
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, trong 5 năm qua, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Ngày hội đọc sách; trưng bày, triển lãm, giới thiệu về sách theo các chủ đề, góp phần tôn vinh giá trị của sách đối với đời sống và sự phát triển kinh tế - xã hội, những giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử cách mạng của dân tộc. Thư viện tỉnh, Thư viện các huyện/thành phố, các trường học đã tặng hàng nghìn cuốn sách, thẻ bạn đọc tới độc giả, học sinh.
 
20190401-L12.jpg
 
Giám đốc Sở TT&TT Trần Minh Chiêu (ngoài cùng bên trái) và Giám đốc Sở VH,TT&DL Trần Minh Hà (ngoài cùng bên phải) tặng Cờ lưu niệm
cho các tập thể có đóng góp trong thực hiện Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh
 
Nhân dịp này, Sở TT&TT đã khen thưởng 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Ngày Sách Việt Nam. Đồng thời, Thư viện tỉnh tổng kết và trao giải vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Bắc Giang năm 2019./.

Vân Khánh (Sở TT&TT Bắc Giang)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)