Chị Vũ Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT-Net được tôn vinh Trưởng Ban Nữ công công đoàn cơ sở toàn quốc

(Mic.gov.vn) - 

Có thời gian hơn 8 năm là cán bộ công đoàn chuyên trách, nên chị Vũ Thanh Huyền - Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng ban Nữ công công đoàn Tổng công ty Hạ tầng mạng - luôn gần gũi, thấu hiểu, sẻ chia, động viên kịp thời đoàn viên, người lao động. Ngoài ra, chị Huyền cũng có sáng kiến đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và đoàn viên, người lao động.


Chăm lo tốt lợi ích đoàn viên

Công đoàn Tổng công ty Hạ tầng mạng hiện có 10 công đoàn cơ sở trực thuộc với 3.019 đoàn viên, phân tán tại 63 tỉnh/thành trên cả nước, trong đó có nhiều nữ đoàn viên ở vùng sâu, vùng xa còn gặp khó khăn, nên họ nhận được sự quan tâm của lãnh đạo chuyên môn và công đoàn.
 
Song song với việc phát động các phong trào thi đua, chị Huyền còn tư vấn cho lãnh đạo chuyên môn duy trì và thực hiện tốt các chế độ chính sách của Nhà nước, của ngành đối với lao động nữ. Do đó lao động nữ tại Cổng công ty luôn được lãnh đạo và công đoàn Tổng công ty quan tâm bằng việc đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, áp dụng chế độ khám đặc biệt cho riêng giới nữ trong kế hoạch khám sức khỏe định kỳ hằng năm. Ngoài ra, tại Tổng công ty còn thực hiện tốt chế độ chăm sóc con nhỏ, ốm đau, phục hồi sức khỏe, điều dưỡng, bố trí công việc phù hợp với lứa tuổi.
 
20190326-l20.jpg
 
Chị Vũ Thanh Huyền (thứ hai từ trái sang) trao đổi nắm bắt tình hình đời sống, công việc của nữ đoàn viên
 
Đặc biệt với vai trò là Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng ban Nữ công công đoàn Tổng công ty, chị Huyền cùng các cán bộ Ban Nữ công đề xuất với lãnh đạo chuyên môn có khoản hỗ trợ đối với lao động nữ khi sinh, nghỉ thai sản được hưởng 500.000 đồng khi sinh thường, 1.000.000 đồng khi mổ đẻ và sinh đôi trở lên.
 
Phụ trách công tác lao động nữ của Tổng công ty, chị Huyền cũng đề xuất tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bình đẳng giới, thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình nhằm trang bị cho chị em kiến thức pháp luật, nâng cao trình độ nhận thức để chị em có thể hiểu và tự bảo vệ mình, xây dựng gia đình hạnh phúc.
 
Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật
 
Ngoài thực hiện tốt vai trò của người cán bộ công đoàn là chăm lo lợi ích đoàn viên, chị Huyền còn luôn gương mẫu trong công tác nghiên cứu khoa học, phát động các phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật.
 
Trong những năm vừa qua, chị Huyền đã chủ trì sáng kiến xây dựng nội dung và tổ chức triển khai cuộc thi “Hiến kế chất lượng mạng lưới số 1, dịch vụ di động hàng đầu”, các hoạt động đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của trên 3.000 CBCNV, đoàn viên công đoàn tham gia. Đã có 31 giải pháp đem lại giá trị thực tiễn cao, áp dụng trên toàn mạng lưới, làm lợi hàng chục tỉ đồng cho Tổng công ty.
 
Ngoài ra, chị Huyền còn chủ trì sáng kiến triển khai phong trào thi đua “Nụ cười VNPT” và phong trào “Chất lượng VNPT”. Sáng kiến đã đẩy mạnh phong trào thi đua giữa các CBCNV trong từng đơn vị và giữa các đơn vị trong Tổng công ty; tôn vinh những cá nhân, tập thể điển hình xuất sắc trong phong trào thi đua; đảm bảo động viên khen thưởng đúng đối tượng và đánh giá đúng mức thành tích của các tập thể, cá nhân đóng góp vào thành tích chung của Tổng công ty.
 
“Bản thân chị Huyền luôn gương mẫu, tận tụy, chủ động sáng tạo trong công việc, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty để đề ra kế hoạch hoạt động công đoàn trong từng thời gian phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Chị Huyền cũng đã tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Tổng công ty trong việc xây dựng quy chế lương, thưởng cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, là cán bộ công đoàn chuyên trách nhưng chị Huyền cũng luôn gương mẫu, đi đầu trong việc nâng cao trình độ, kiến thức, phát huy sáng kiến, sáng tạo. Và cũng có nhiều sáng kiến có sự tham gia của chị Huyền đã đem lại lợi ích cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, nâng cao lợi ích của đoàn viên. Điều này là rất đáng quý” - ông Nguyễn Nam Long - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng - đánh giá.

Theo congdoan.vnpt.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)