Xử phạt vi phạm hành chính Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống

(Mic.gov.vn) - 

Thanh tra Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 5/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống, do ông Lưu Huyền Hậu, Tổng biên tập làm đại diện.


Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống bị xử phạt vi phạm hành chính vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Trang thông tin điện tử tổng hợp có tên miền http://anhsangvacuocsong.vn do Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống là chủ sở hữu đã đăng tin bài không đúng với thông tin đăng tải trên tạp chí in, vi phạm quy định pháp luật về thông tin điện tử. Quy định tại điểm a khoản 1 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.
 
Tình tiết giảm nhẹ: Tạp chí đã nhận ra sai phạm, thừa nhận những vi phạm nêu trên và trình bày do sơ suất trong việc đăng tải tin, bài từ tạp chí in nên đã để xảy ra vi phạm, đây là vi phạm lần đầu, Tạp chí đã yêu cầu anh em kiểm tra, sửa đổi, gỡ bỏ những thông tin vi phạm, đây là tình tiết giảm nhẹ được quy định tại khoản 1, 2 Điều 9 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

PV

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)