Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị và Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn

(Mic.gov.vn) - 

Nhằm mở rộng thêm cơ hội hợp tác và tăng cường liên kết đào tạo trình độ cao đẳng, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục góp phần cung cấp nguồn nhân lực công nghệ thông tin và công nghệ thông tin ứng dụng, sáng ngày 13/12/2018 Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn và Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị được diễn ra trong không khí trang trọng.


20181214-m01.jpg
 
Toàn cảnh buổi Lễ Ký kết
 
Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn có TS. Hoàng Bảo Hùng, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng, TS. Võ Duy Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể lãnh đạo trưởng các Khoa, Phòng và Trung tâm trong trường. Về phía Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị có TS. Trương Đình Thăng, Phó Hiệu trưởng phụ trách, TS. Lê Quốc Hải – Phó Hiệu trưởng cùng các Thầy Cô là lãnh đạo các đơn vị trong trường. Ngoài ra, Lễ ký kết còn có sự hiện diện của TS. Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Trị, nguyên là Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị.
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Hoàng Bảo Hùng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn (Cao đẳng Việt – Hàn) giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và quá trình phát triển trường trong những năm qua, nhất là khi Trường Cao đẳng Việt – Hàn cùng các trường cao đẳng /trung cấp khác trên cả nước chuyển sang giáo dục nghề nghiệp và thuộc sự quản lý nhà nước của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội tháng 01/2017. Kể từ đó đến nay, Trường Cao đẳng Việt – Hàn đã không ngừng đổi mới chương trình đào tạo, mở rộng các ngành nghề đào tạo theo hướng giáo dục nghề nghiệp và tăng cường hợp tác – liên kết đào tạo với các đơn vị trên địa bàn các tỉnh miền trung theo đúng các quy định về liên kết tổ chức thực hiện chương trình đào tạo tại Thông tư số 29/2017/TT-BLĐTBXH ngày 15/12/2017. Riêng đối với tỉnh Quảng Trị, từ khi thành lập cho đến nay, Trường đã tiếp nhận và đào tạo hàng trăm lượt sinh viên theo học tại trường. Năm học 2017 – 2018, Trường có 84 sinh viên đến từ Quảng Trị. Kế thừa truyền thống hiếu học của quê hương, sinh viên Quảng Trị đã phấn đấu nỗ lực học tập, luôn nằm trong top các sinh viên xuất sắc, giỏi của trường hằng năm. Việc liên kết đào tạo cùng với Trường Cao đẳng sư phạm Quảng Trị thể hiện sự cam kết gắn bó và đồng hành của Trường Cao đẳng Việt – Hàn với tỉnh Quảng Trị trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực ICT, chuẩn bị sẵn sàng cho cách mạng công nghiệp 4.0 trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt với lĩnh vực hợp tác quốc tế, Trường Cao đẳng Việt – Hàn sẽ kết hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị tổ chức các chương trình đào tạo về CNTT và truyền thông cho sinh viên đến từ các tỉnh Savanakhet, Saravane của nước bạn Lào.
 
TS. Trương Đình Thăng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị tin tưởng sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ tăng thêm nhiều cơ hội được tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến từ Hàn Quốc (do Trường Cao đẳng Việt – Hàn đã và đang triển khai trong những năm qua) cho con em tỉnh Quảng Trị được học trực tiếp tại địa phương, không cần phải di chuyển vào Đà Nẵng. Với thế mạnh về nguồn lực giảng viên là Tiến sĩ, Thạc sĩ được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, việc phối hợp triển khai các chương trình đào tạo (đặc biệt là CNTT&TT) cho các tỉnh phía nam nước bạn Lào sẽ góp phần nâng cao uy tín và vị thế của hai trường.
 
Trước khi hai trường cao đẳng tiến hành lễ ký kết, ghi nhận những đóng góp của Trường Cao đẳng Việt – Hàn trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho tỉnh Quảng Trị. TS. Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT thay mặt lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, việc ký kết hợp tác liên kết đào tạo lần này của 02 trường là bước tiến mới trong quá trình xây dựng và phát triển của hai trường nói riêng, đồng thời có cơ hội được sử dụng chung nguồn lực là giảng viên có chất lượng cao của hai trường để hợp tác triển khai các chương trình đào tạo cho học sinh sinh viên tại tỉnh Quảng Trị cũng như sinh viên nước bạn Lào.
 
Sau Lễ ký kết là chương trình gặp mặt thăm hỏi tình hình học tập và sinh hoạt của 84 sinh viên Quảng Trị. Tất cả các ý kiến đại diện của sinh viên đều bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm của nhà trường dành cho các em trong cuộc sống và học tập, kết quả học tập cao của các em ngoài sự nỗ lực phấn đấu của cá nhân còn có sự tận tâm và nhiệt tình của các giảng viên của Trường Cao đẳng Việt – Hàn. Với tư cách là người đứng đầu ngành GD&ĐT, TS. Lê Thị Hương sẽ có những giải pháp hỗ trợ kịp thời sau khi trao đổi với lãnh đạo Trường Cao đẳng Việt – Hàn và các cơ quan ban ngành tại địa phương. Để tuyên dương khen thưởng, TS. Lê Thị Hương đã trao 04 suất học bổng cho 01 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và 03 sinh viên nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập./.
 

Trần Thanh Tuấn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)