Bộ TT&TT thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca tháng 11-2018

(Mic.gov.vn) - 

Theo thông lệ, vào ngày đầu tiên đi làm của tháng, sáng ngày 1/11/2018, tại trụ sở Bộ, Bộ TT&TT đã thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, nghe báo cáo kết quả công tác, thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và định hướng hoạt động trong tháng 11/2018. Dự buổi lễ có Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại Khối cơ quan Bộ 18 Nguyễn Du, Hà Nội.


Sau nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng thay mặt Lãnh đạo Bộ TT&TT báo cáo kết quả công tác, thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và định hướng hoạt động trong tháng 11/2018. Sự kiện nổi bật nhất trong tháng 10 là việc Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ TT&TT vào ngày 24/10.

Trong tháng 10, Bộ TT&TT đã ban hành bốn Thông tư và một số Quyết định quan trọng. Cụ thể: Quyết định về việc phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng; Quyết định quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Tin học hóa, Vụ CNTT, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia.
 
chao-co-thang-11-2018.jpg
  
Cán bộ công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Khối cơ quan Bộ thực hiện nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca vào ngày đầu tiên đi làm của tháng 11-2018
 
Đồng thời, Bộ đang triển khai xây dựng Nghị định sửa đổi Nghị định 17/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ TT&TT.
 
Cũng trong tháng 10, Bộ TT&TT đã đón đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TPHCM đến thăm và làm việc với Bộ.
 
Bộ TT&TT đã làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính về vấn đề tài chính ngân sách của Bộ; làm việc với Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp để triển khai công tác chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu VNPT và Mobifone.
 
Đặc biệt, từ tuần 44, Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ tổ chức giao ban cán bộ chủ chốt hàng tuần giữa Lãnh đạo Bộ với Trưởng các đơn vị trực thuộc.
 
Đối với việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật, trong tháng 10, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Khối cơ quan Bộ đã thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế cơ quan.
 
Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11, cần tập trung hoàn thiện, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đúng thời hạn các đề án trong Chương trình công tác quý IV/2018 và các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của Bộ.
 
Kể từ ngày 01/11, Lãnh đạo Bộ và các đơn vị thực hiện việc gửi, nhận văn bản điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản điều hành. Và từ ngày 1/12/2018, Bộ sẽ triệt để sử dụng văn bản điện tử theo chỉ đạo của Bộ trưởng.
 
Ngoài ra, các đơn vị cần tiếp tục khẩn trương, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ giao trong các lĩnh vực: CNTT, An toàn thông tin, an ninh mạng; Công nghiệp và công nghệ; Bưu chính; Viễn thông; Thông tin, tuyên truyền. Đồng thời, các đơn vị tiếp tục triển khai hệ thống đo lường (KPI).

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)