Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Quốc vụ khanh, Bộ Giao thông và Truyền thông Thông tin Singapore

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 13/9/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã có buổi tiếp ông Janil Puthucheary, Quốc vụ khanh, Bộ Giao thông và Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore. Tham dự buổi tiếp, về phía Bộ TT&TT Việt Nam có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Khoa học Công nghệ, Vụ CNTT, Cục Tin học hóa, Cục An toàn thông tin. Về phía Singapore có đại diện Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội và đại diện Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore.


20180913-pg1-TTT.jpg

Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Quốc vụ khanh Janil Puthucheary

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm bày tỏ vui mừng được đón tiếp Quốc vụ khanh Janil Puthucheary đến thăm Bộ TT&TT nhân dịp ông sang Việt Nam tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018).
 
Thứ trưởng cho biết, tại WEF ASEAN 2018, Thủ tướng và Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam đã đưa ra một số sáng kiến, trong đó có “ASEAN - Roam Like Home”. Thứ trưởng bày tỏ hy vọng, phía Singapore sẽ ủng hộ sáng kiến này của Việt Nam để cùng nhau hiện thực hóa sáng kiến này. Singapore và Việt Nam có cùng mục tiêu là xây dựng ASEAN thành một cộng đồng. Ngoài ra, Singapore là nước luôn đi tiên phong trong khối ASEAN và thường đưa ra nhiều sáng kiến tại các diễn đàn, hội nghị trong khu vực.
 
Đáp từ Thứ trưởng Phan Tâm, Quốc vụ khanh bày tỏ sự cám ơn đối với sự đón tiếp nồng hậu của Bộ TT&TT đối với ông. Quốc vụ khanh nhận định, Việt Nam và Singapore đã xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài, không chỉ song phương mà cả trên một số diễn đàn quốc tế. 
 
Quốc vụ khanh cho biết, Singapore chia sẻ đối với đề xuất “ASEAN - Roam Like Home” của Việt Nam. Hiện nay, thực tế là có nhiều người Singapore du lịch sang các nước ASEAN và ngược lại, nên chăng chúng ta nghĩ đến việc cùng tìm một cấu trúc thị trường phù hợp. Theo đó, công ty viễn thông nhìn thấy lợi ích của việc triển khai roaming, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận với dữ liệu tốt hơn từ đó tăng được mức độ sử dụng dữ liệu của khách hàng.
 
Ngoài ra, tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm và Quốc vụ khanh Janil Puthucheary cùng chia sẻ một số quan điểm về giá cước viễn thông, quản lý an toàn thông tin, kế hoạch triển khai 5G…./.

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)