Hải Dương gặp mặt và giao lưu thể thao kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành TT&TT

(Mic.gov.vn) - 

Sáng 23/8/2018, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hải Dương đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945 - 28/8/2018).


Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Sở TT&TT; nguyên Lãnh đạo Bưu điện tỉnh, Viễn thông tỉnh, Báo Hải Dương, Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Ban Giám đốc Sở TT&TT; cùng toàn thể tập thể lãnh đạo Báo Hải Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Hội Nhà Báo tỉnh, tập thể lãnh đạo các doanh nghiệp Bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh; Đại điện Trung tâm Tần số Vô tuyến điện khu vực V; công chức các phòng chức năng khối Văn phòng Sở; Lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) và Truyền thông thuộc Sở TT&TT.
 
20180828-m03-hd.jpg
 
Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Sở TT&TT và lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp trong ngành tại buổi gặp mặt
 
Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 73 năm và thấy được những thành tựu, kết quả đạt được trong 7 tháng đầu năm 2018 của ngành TT&TT toàn quốc nói chung và của tỉnh nhà Hải Dương nói riêng qua 2 video clip phóng sự ngắn: “Ngành TT&TT phát huy truyền thống vững bước vào tương lai” và “Phát huy truyền thống thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong 7 tháng đầu năm 2018”.
 
73 năm xây dựng và phát triển, ngành TT&TT nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của Ngành trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tại Hải Dương, ngành TT&TT không ngừng lớn mạnh, phát triển vững chắc và đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Báo chí, Xuất bản,... góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, công nghiệp hóa hiện, đại hóa của tỉnh; nâng cao nhận thức và chất lượng cuộc sống của nhân dân.
 
Cùng với đó, trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về TT&TT trên địa bàn tỉnh được triển khai toàn diện, có trọng tâm trọng điểm. Với chặng đường gần 14 năm xây dựng và phát triển, Sở TT&TT đã không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động nhằm đáp ứng phục vụ nhiệm vụ chính trị, của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhu cầu thông tin của tổ chức cá nhân, đồng thời tích cực tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kịp thời hệ thống văn bản quản lý, chỉ đạo điều hành trên các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, CNTT, Báo chí, Xuất bản...phù hợpvới điều kiện thực tế của địa phương và quy định của Trung ương, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Cao Thắng, Giám đốc Sở TT&TT đã trân trọng tri ân, bày tỏ lòng biết ơn những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, vì sự nghiệp TT&TT; bày tỏ lòng biết ơn tới thế hệ những người làm công tác TT&TT đi trước đã vượt qua mọi khó khăn xây dựng ngành TT&TT lớn mạnh như ngày nay. Đồng chí Giám đốc Sở TT&TT cũng khẳng định, trong thời gian tới, ngành TT&TT Hải Dương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của ngành, phát động phong trào thi đua yêu nước, xây dựng chương trình hành động, như chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, đó là: “Làm tốt cả hai mảng Công nghệ và Tuyên truyền đảm bảo cho ngành phát triển; tăng cường quản lý nhà nước, đổi mới công nghệ, xứng đáng là ngành dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. Tiếp tục xây dựng thương hiệu ngành TT&TT không ngừng lớn mạnh với tinh thần phụng sự Tổ quốc, góp phần vào sự phát triển của tỉnh; xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp, các ngành và nhân dân dành cho ngành TT&TT. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Sở cũng bày tỏ sự mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, động viên của các thế hệ đi trước để tạo thêm động lực, niềm tin cho thế hệ nối tiếp thực hiện tốt sứ mệnh của ngành trong thời gian tới.
 
Nhân dịp này, Sở TT&TT đã phối hợp với VNPT Hải Dương và Trung tâm kinh doanh VNPT Hải Dương tổ chức giao lưu bóng đá kỷ niệm Ngày thành lập ngành Bưu điện (15/8), Ngày Truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8), Ngày Thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông (30/8). Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của ngành, đồng thời thể hiện tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các cơ quan, đơn vị trong ngành TT&TT của tỉnh./.

Trần Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)