Triển khai công tác cán bộ tại Cục Tần số Vô tuyến điện

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 6/8/2018, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác cán bộ tại Cục Tần số Vô tuyến điện. Tham dự có Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ TT&TT; Thứ trưởng Phạm Hồng Hải; đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng liên quan của Bộ cùng Lãnh đạo, cán bộ công chức Cục Tần số Vô tuyến điện.


Tại Hội nghị, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao các quyết định cho Lãnh đạo Cục Tần số Vô tuyến điện (CTSVTĐ).

Theo Quyết định 640/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT ngày 4/5/2018, ông Đoàn Quang Hoan – Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện chính thức nghỉ hưu, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/8/2018.
 
Quyết định số 1289/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ TT&TT ngày 3/8/2018 về việc giao cho ông Lê Văn Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện phụ trách điều hành hoạt động của Cục cho đến khi có quyết định khác. Quyết định có hiệu lực từ ngày 3/8/2018.
 
Tại Hội nghị, ông Đoàn Quang Hoan chia sẻ, trong quá trình công tác gần 38 năm, trong đó có 20 năm trên cương vị lãnh đạo, 12 năm là Cục trưởng, ông đã cùng tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Cục phát huy tinh thần đoàn kết, động viên tinh thần sáng tạo của cán bộ, công chức để làm công tác quản lý tần số ngày càng tốt hơn, xây dựng Cục Tần số lớn mạnh, trở thành đơn vị Anh hùng Lao động.
 
20180806-l22.jpg
 
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định nghỉ chế độ cho ông Đoàn Quang Hoan - Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện
 
Ông Đoàn Quang Hoan đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Lãnh đạo ngành TT&TT các thời kỳ, các đồng nghiệp đã hỗ trợ ông hoàn thành các nhiệm vụ và ủng hộ ông vượt qua mọi khó khăn.
 
Tiếp nhận nhiệm vụ mới, ông Lê Văn Tuấn bày tỏ sự cảm ơn đối với tập thể Lãnh đạo, Ban Cán sự Bộ TT&TT đã tin tưởng, giao nhiệm vụ mới, đặc biệt là sự ủng hộ, khích lệ của Quyền Bộ trưởng đối với ông.
 
Ông Lê Văn Tuấn hứa sẽ cố gắng hết sức mình phụng sự cho sự phát triển của Ngành và đất nước; cùng tập thể Lãnh đạo Cục tiếp tục phát huy và củng cố truyền thống đoàn kết, tinh thần đổi mới, sáng tạo mà các thế hệ đi trước đã đặt nền móng xây dựng; tận dụng hiệu quả mọi nguồn lực hiện có để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, trước mắt là những nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm 2018.
 
20180806-l20.jpg
 
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định giao cho ông Lê Văn Tuấn - Phó Cục trưởng phụ trách điều hành hoạt động của Cục TSVTĐ
 
Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ, các đơn vị trong Bộ, trong Ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trân trọng cám ơn ông Đoàn Quang Hoan về những đóng góp cho Ngành. Quyền Bộ trưởng đánh giá, ông Đoàn Quang Hoan là người tâm huyết với nghề, có chuyên môn sâu, có chính kiến. Đồng thời, ông cũng là người rất tình cảm, được nhiều người trong và ngoài ngành TT&TT quý mến. Ông đã để lại rất nhiều dấu ấn, đã đạt được thương hiệu cá nhân trong nước và quốc tế. Với những thành tích đã đạt được, ông Hoan đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.
 
Đặc biệt, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao ông Hoan về việc tìm kiếm, đào tạo người kế nhiệm. Việc ông Lê Văn Tuấn nhận được sự tín nhiệm 100% của Đảng ủy, cán bộ công chức thể hiện sự đoàn kết của Cục TSVTĐ, sự trong sáng, minh bạch trong công tác điều hành của ông Đoàn Quang Hoan.
 
Quyền Bộ trưởng bày tỏ mong muốn sau khi về hưu, ông Đoàn Quang Hoan vẫn tiếp tục là chuyên gia, tiếp tục cống hiến cho Ngành và cho đất nước.
 
Phát biểu giao nhiệm vụ cho ông Lê Văn Tuấn, Quyền Bộ Trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, ông Tuấn là người trẻ, có năng lực, có quy hoạch, được tín nhiệm. Ở vị trí cấp trưởng, ông Tuấn cần phải là tấm gương cho các cán bộ công chức, đồng thời phải lo công việc, lo đời sống cho cán bộ.
 
Quyền Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng, ông Lê Văn Tuấn sẽ phát huy tinh thần đoàn kết trong Ban lãnh đạo, Đảng ủy, đồng thời công khai bàn bạc, trao đổi để tạo sự đồng thuận trong Cục. Cần duy trì và phát huy văn hóa truyền thống của Cục Tần số. Các cán bộ của Cục phải đoàn kết xung quanh ông Lê Văn Tuấn vì một tổ chức muốn phát triển cần phải có hạt nhân. Quyền Bộ trưởng yêu cầu, trong giai đoạn tới, Lãnh đạo và cán bộ của Cục cần cùng nhau thay đổi cách suy nghĩ để vượt qua những khó khăn, phụng sự đất nước.
 
Quyền Bộ trưởng tin tưởng rằng với kinh nghiệm, tố chất của ông Lê Văn Tuấn, ông sẽ đưa Cục TSVTĐ lên một chặng đường phát triển mới.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Quyền Bộ trưởng nhấn mạnh, Cục TSVTĐ hiện đang quản lý nguồn tài nguyên quý hiếm của quốc gia, đó là tần số vô tuyến điện. Cuộc sống đang thay đổi nhanh chóng, nếu nhận thức chậm, cơ hội sẽ đi qua. Do vậy, nhận thức tốt về sự thay đổi sẽ đem lại nhiều cơ hội mới cho chúng ta. Việc quản lý tần số, đặc biệt là tần số quỹ đạo vệ tinh có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển, bảo đảm hòa bình lâu dài cho đất nước.
 
Rút kinh nghiệm khi cấp tần số cho mạng 3G, 4G, Quyền Bộ trưởng đã nêu ra những yêu cầu cấp thiết đối với việc thử nghiệm và sớm triển khai mạng 5G tại Việt Nam, đón đầu cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, quyết tâm đưa Việt Nam bứt phá phát triển lên tầm cao mới.
 
Quyền Bộ trưởng khẳng định:  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã xác định, muốn đưa đất nước đi lên, phát triển nhanh phải dựa vào sự phát triển ICT, bao gồm: viễn thông, công nghiệp điện tử, công nghiệp phần mềm, công nghiệp nội dung số, CNTT, an ninh mạng, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của bưu chính trong giai đoạn sắp tới.
 
Đã đến lúc chúng ta cần phải nhìn nhận lại những gì chúng ta đang làm, thay đổi cách nghĩ theo kịp thời đại, tạo ra sự phát triển mới để phụng sự Tổ quốc, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định./.

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)