Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 3/7, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2018.


20180703-ta1jpg.jpg

Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu tại Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2018 của Trường Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm; ông Nguyễn Vĩnh An, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, nhân viên Nhà trường.
 
Tại Hội nghị, Ts. Đinh Đức Thiện, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2018. Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện những kết quả mà Trường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến những kết quả đạt được trong công tác đào tạo, bồi dưỡng.  Trong 6 tháng đầu năm, Trường đã tổ chức được 12 khóa, 83 lớp với số lượng học viên là 5466 học viên. Cùng với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, báo cáo chỉ ra những khó khăn, tồn tại, dự kiến công tác trọng tâm trong 6 tháng cuối năm của Trường. Tại Hội nghị, các đơn vị: Phòng Đào tạo, Bồi dưỡng; Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Dịch vụ, Khoa Cơ bản và Khoa học quản lý cũng đã trình bày tham luận.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Vĩnh An đánh giá cao những thành quả mà Trường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm đồng thời chia sẻ những khó khăn vướng mắc của Trường cũng như  gợi ý, đề xuất một số phương hướng cho Trường trong thời gian tới như: ngoài việc đào tạo cho đội ngũ công chức mà Trường đang làm thì Trường cần quan tâm hơn đến nhu cầu đào tạo cho đội ngũ viên chức; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo cần làm mạnh mẽ hơn; cần xây dựng các quy trình  quản lý đào tạo liên doanh, liên kết hay cần tập trung xây dựng chương trình tài liệu cho đối tượng biên tập viên, phóng viên hạng II …
 
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm biểu dương những thành tích mà Trường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, Thứ trưởng yêu cầu Trường cần phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo. Đồng thời, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh Trường cần chú trọng hơn nữa để cải thiện năng lực cạnh tranh của Nhà trường bằng việc xây dựng bộ giáo trình, tài liệu đáp ứng nhu cầu đào tạo cũng như xây dựng đội ngũ giảng viên theo tiêu chuẩn hình thành bộ chỉ số theo dõi để đánh giá giảng viên theo quý, theo năm nhằm tăng cường lượng giảng viên cơ hữu của Trường. Bên cạnh đó, Trường cần chủ động và tiết kiệm một phần nguồn thu cho việc xây dựng chương trình tài liệu đáp ứng  nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng.
 
Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Phan Tâm. Hiệu trưởng Đinh Đức Thiện thay mặt cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Trường hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích của Trường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2018.

Thảo Anh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)