Khai giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên hạng III năm 2018

(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 23/4/2018, tại Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT đã tổ chức Lễ khai giảng lớp “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh Phóng viên hạng III” K10- PVIII.02.ĐT cho đội ngũ phóng viên các báo, đài khu vực phía Bắc. Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo tới dự và phát biểu tại lễ khai giảng lớp học.


20182304-ta2.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu Khai giảng lớp học, ông Đinh Đức Thiện - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT cho biết: Lớp học được tổ chức với mục tiêu trang bị, cập nhật những kiến thức chung về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực báo chí, xuất bản; qua đó nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp để thực hiện tốt nhiệm vụ và đáp ứng theo tiêu chuẩn chức danh phóng viên hạng III. Bên cạnh đó, thông qua lớp học, các học viên sẽ được chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng để nâng cao năng lực và hiệu quả tác nghiệp thực tế.

Hiệu trưởng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT cũng cho biết thêm: Chương trình học tập của lớp được ban hành tại Quyết định số 1371 ngày 17/8/2017 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều chỉnh, bổ sung Chương trình bồi dưỡng chức danh viên chức biên tập viên, phóng viên. Cụ thể, nội dung chương trình học bao gồm 240 tiết ( tương đương 6 tuần), với 20 chuyên đề giảng dạy kết hợp với đi thực tế và viết tiểu luận.
 
20182304-ta1.jpg
 
Hiệu trưởng trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT Đinh Đức Thiện phát biểu tại Lễ khai giảng.
 
Trong quá trình học tập, Nhà trường đã thống nhất với giảng viên áp dụng phương pháp giảng dạy mới, dành nhiều thời gian cho học viên trao đổi với giảng viên về một số vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc giữa lý luận và thực tiễn, hoặc những vấn đề phát sinh trong quá trình công tác của các học viên. “Kết thúc lớp học, học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Đây là một trong những tiêu chuẩn để giữ chức danh Phóng viên hạng III và là điều kiện cần để các viên chức được xếp vào ngạch phóng viên hạng III” – Hiệu trưởng Đinh Đức Thiện khắng định.
 
20182304-ta3.jpg
.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức lớp học.
 
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao công tác chuẩn bị của Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT trong việc sớm triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ phóng viên, bởi đây là hoạt động thiết thực và thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thiện điều kiện về tiêu chuẩn để giữ chức danh Phóng viên hạng III.
 
Bên cạnh đó, Thứ trưởng yêu cầu học viên lớp học: Nghiêm túc thực hiện nội quy học tập để đảm bảo điều kiện hoàn thành khóa học; phát huy tinh thần học hỏi, trao đổi, thảo luận trên lớp đồng thời chủ động đưa ra những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ để nâng cao chất lượng khóa học, đảm bảo kết quả tốt nhất cho mỗi phóng viên sau khi khóa học kết thúc. 

Thảo Anh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)