Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm việc với các đơn vị chức năng của Bộ về triển khai hoạt động ứng dụng CNTT trong năm 2018

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 11/01/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã làm việc với các đơn vị liên quan của Bộ TT&TT trong lĩnh vực CNTT, an toàn thông tin về việc triển khai hoạt động ứng dụng CNTT của Bộ trong năm 2018 để báo cáo lên Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.


Theo đại diện Cục Tin học hóa, trong cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì về xây dựng Chính phủ điện tử và Cổng dịch vụ công quốc gia ngày 29/11/2017, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ TT&TT cần đẩy mạnh quản lý điều hành công việc qua mạng, làm gương cho các Bộ, ngành khác. Đồng thời, cần nghiên cứu đề xuất phát triển một số sản phẩm CNTT trọng điểm của Việt Nam.

Tại cuộc họp, đại diện Vụ CNTT, Cục An toàn thông tin, Trung tâm Thông tin đã báo cáo với Thứ trưởng về kế hoạch ứng dụng CNTT trong Bộ TT&TT năm 2018; kế hoạch liên quan đến phát triển các sản phẩm CNTT, an toàn thông tin nội địa, trong đó có chip điện tử trong thẻ tích hợp phục vụ dân sinh, camera an ninh…
 
20180111-pg1-tc.jpg
 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chỉ đạo các đơn vị phải phối hợp cùng xây dựng báo cáo lên Phó Thủ tướng về kế hoạch triển khai ứng dụng CNTT của Bộ TT&TT, kế hoạch phát triển sản phẩm CNTT, an toàn thông tin nội địa trong năm 2018. Dự kiến các đơn vị phải hoàn thiện báo cáo trình lên Thứ trưởng vào trung tuần tháng 2.
 
* Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã làm việc với Văn phòng Bộ, Trung tâm Thông tin và các đơn vị liên quan của Bộ TT&TT về tình hình triển khai hệ thống quản lý văn bản điều hành trên nền web của Bộ TT&TT. Phần mềm này có khả năng tích hợp chữ ký số, tích hợp với các phần mềm dùng chung khác thành một hệ thống phần mềm thống nhất trong Bộ TT&TT, đáp ứng yêu cầu liên thông 4 cấp với Văn phòng Chính phủ.
 
Từ 1/1/2018, Bộ TT&TT đã chuyển từ hệ thống eOffice cũ sang hệ thống quản lý văn bản điều hành mới. Hệ thống này được tích hợp với hệ thống quản lý công việc sẽ rất hữu ích với người sử dụng. Người sử dụng sẽ tiếp tục sử dụng thêm các hệ thống dùng chung khác như email, thông tin nội bộ thành một hệ thống tổng thể không giấy tờ trong Bộ TT&TT.

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)