Ông Phạm Anh Tuấn nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post

(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 29/12/2017, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã  trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ cho ông Phạm Anh Tuấn và ông Chu Quang Hào.


Quyết định số 2386/QĐ-BTTTT ngày 25/12/2017 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Anh Tuấn, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post từ  ngày 1/1/2018.

Quyết định số 2388/QĐ-BTTTT ngày 25/12/2017 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc bổ nhiệm ông Chu Quang Hào, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Post giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Vietnam Post từ ngày 25/12/2017.

20171229-pg1-bn010.jpg

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao quyết định bổ nhiệm cho ông Phạm Anh Tuấn và ông Chu Quang Hào

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhận định: Từ ngày tách khỏi VNPT, Vietnam Post gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ của Vietnam Post đã tìm ra hướng đi để có được sự phát triển như hôm nay. Với sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm, Vietnam Post đã đạt thành tích năm nay cao hơn năm trước.
 
Đặc biệt, các cán bộ được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo mới của Vietnam Post đều là cán bộ trẻ, hạt nhân, năng nổ của ngành Bưu điện.  
 
Bộ trưởng  bày tỏ sự tin tưởng với sự nỗ lực của hai cán bộ mới được bổ nhiệm sẽ đáp ứng được các yêu cầu phát triển của Vietnam Post trong tình hình mới, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành TT&TT và của đất nước.
 
Ông Phạm Anh Tuấn, tân Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post khẳng định sẽ cùng tập thể lãnh đạo, người lao động Vietnam Post đoàn kết một lòng, tiếp tục đưa Bưu điện Việt Nam phát triển lên tầm cao mới theo đúng tinh thần: Bưu điện Việt Nam là cánh tay nối dài, là một phần của chính quyền phục vụ khách hàng và người dân, xứng đáng với truyền thống 73 năm hào hùng của ngành Bưu điện mà Vietnam Post được kế thừa.
 
*Tại buổi lễ, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã chuẩn y ông Phạm Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành, Phó Bí thư Đảng ủy Vietnam Post giữ chức Bí thư Đảng ủy Vietnam Post nhiệm kỳ 2015-2020.
 
Đồng thời, ông Đỗ Ngọc Bình, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post đã ký văn bản bàn giao các nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng thành viên và các nội dung thuộc công tác của Bí thư Đảng ủy cùng một số công việc khác cho ông Phạm Anh Tuấn.
 
Ông Đỗ Ngọc Bình sẽ về nghỉ hưu từ đầu năm 2018.
 
20171229-pg1-bg.jpg
 
Ông Đỗ Ngọc Bình, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post ký văn bản bàn giao các nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng thành viên và các nội dung thuộc công tác của Bí thư Đảng ủy cùng một số công việc khác cho ông Phạm Anh Tuấn
 
 * Ông Phạm Anh Tuấn, sinh năm 1973, tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân và là Tiến sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng. Ông từng trải qua các vị trí Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện; Phó Tổng Giám đốc, Tổng giám đốc Vietnam Post. 
 
Từ tháng 2/2011, ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Bưu điện Việt Nam).
 
Tháng 9/2013, ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm Tổng Giám đốc, Thành viên Hội đồng thành viên Vietnam Post. 
 
* Ông Chu Quang Hào, sinh năm 1976, tốt nghiệp Đại học Tài chính, Thạc sỹ quản trị kinh doanh. Trước khi là Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc Vietnam Post, là Phó Tổng giám đốc Tổng công ty vào năm 2015, ông Hào từng nhiều năm là Giám đốc, Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Nghệ An.
 
 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)