Thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức với PV, BTV

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 23/12, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức từ chức danh biên tập viên (BTV) hạng III, phóng viên (PV) hạng III lên chức danh BTV hạng II, phóng viên hạng II. Đến dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Hội đồng thi và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng. Kỳ thi được  tổ chức trong 2 ngày 23 - 24/12/2017 tại Hà Nội, với sự tham dự của 240 thí sinh từ các báo đài, nhà xuất bản trên cả nước.


20171224-m005.jpg
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại lễ khai mạc
 
Kỳ thi có sự tham gia của 240 thí sinh đủ điều kiện, trong đó 122 viên chức dự thi thăng hạng từ BTV hạng III lên BTV hạng II và 118 viên chức dự thi thăng hạng từ PV hạng III lên PV hạng II. Các cán bộ, viên chức tham gia kỳ thi chủ yếu giữ các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp cao từ cấp Phòng trở lên.

Kỳ thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị trong việc bố trí viên chức đúng vị trí công việc, tiêu chuẩn chức danh do nhà nước quy định, đáp ứng yêu cầu về quản lý nhà nước đối với viên chức của các cơ quan, đơn vị trong tình hình mới, tạo điều kiện để viên chức được đào tạo, nâng cao trình độ, có năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt, đảm nhận công việc phù hợp với chuyên môn được đào tạo, đảm bảo quyền, lợi ích của viên chức và nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức ngành TT&TT và nhằm động viên, khuyến khích viên chức không ngừng học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức.

Các viên chức dự thi thi phải tham dự đủ các bài thi: Kiến thức chung (thi viết tự luận 120 phút về những hiểu biết chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về TT&TT, xu hướng quốc tế, chiến lược, chính sách phát triển ngành TT&TT, các chính sách quản lý nhà nước về TT&TT, các quan điểm, định hướng chiến lược phát triển của Ngành, pháp luật viên chức phù hợp với tiêu chuẩn PV, BTV hạng II); Chuyên môn nghiệp vụ (thi viết 120 phút về hiểu biết chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức, kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ; Ngoại ngữ (thi 90 phút các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở trình độ ngoại ngữ bậc III theo đăng ký đối với các ngoại ngữ Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc); Tin học (thi viết kiểm tra hiểu biết về kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản).

Đây là những kiến thức và kỹ năng bắt buộc và cần thiết theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với đội ngũ PV, BTV theo như yêu cầu tại Thông tư liên tịch số 11/2016/TTTL-BNV-BTTTT ngày 7/4/2016 của Bộ Nội vụ và Bộ TT&TT.

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh việc tổ chức kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức đặc biệt quan trọng và cần thiết nhằm góp phần chuẩn hóa, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và là nội dung quan trọng gắn liền với công tác đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, quản lý đội ngũ cán bộ, viên chức trong lĩnh vực báo chí xuất bản.

Kỳ thi được tổ chức là thước đo để đánh giá về trình độ, năng lực của cán bộ, viên chức. Qua đó, bố trí, sử dụng, bổ nhiệm vào những vị trí, chức vụ, tương xứng với trình độ của cán bộ, viên chức.

Thứ trưởng cũng đề nghị các thành viên Hội đồng thi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, các thí sinh chấp hành và thực hiện nghiêm túc quy chế và nội quy thi, bình tĩnh tự tin để làm bài đạt kết quả cao nhất./.

L.Phương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)