Trao tặng tủ sách thư viện cho các trường có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 29/8/2017, Sở TT&TT Hậu Giang phối hợp với Báo Sài Gòn giải phóng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và trao tặng tủ sách thư viện cho Trường Tiểu học Lương Nghĩa 3, thuộc xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Tham dự buổi trao tặng có đồng chí Trần Thị Xuân Trang - Phó Giám đốc Sở TT&TT, đồng chí Đào Tuấn Anh - Trưởng ban Văn hóa - Văn nghệ, Báo Sài Gòn giải phóng.


 20170831-m02.jpg
 Đại diện Trường Tiểu học Lương Nghĩa 3 nhận tủ sách thư viện
 
Năm học 2017-2018, Trường Tiểu học Lương Nghĩa 3 có 362 học sinh. Trường có 3 điểm học tại ấp 10 và ấp 11. Trong đó, tại điểm chính thuộc ấp 10 có gần 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc Khmer theo học. Trường còn thiếu trang thiết bị giảng dạy, thư viện còn ít sách, cơ sở vật chất đang xuống cấp. Ngoài tặng tủ sách (gồm sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện tranh…) cho nhà trường, Báo Sài Gòn giải phóng cũng đã tặng trường 200 quyển tập để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Dự kiến trong thời gian tới, Báo Sài Gòn giải phóng sẽ tặng thêm cho trường một trang thiết bị để phục vụ nhu cầu giảng dạy.
 
20170831-m01.jpg
 Các em học sinh say mê đọc những quyển sách được trao tặng
 
Đồng chí Trần Thị Xuân Trang - Phó Giám đốc Sở TT&TT Hậu Giang gửi lời cảm ơn đến Ban Văn hóa – Văn nghệ và Văn phòng đại diện Báo Sài Gòn giải phóng tại ĐBSCL đã quan tâm và tích cực hỗ trợ, trao tặng sách cho thư viện các trường có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cũng như tích cực tham gia, hỗ trợ trong Ngày Sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ 3 năm 2017. Đồng thời, mong muốn đơn vị tiếp tục đồng hành cùng Sở TT&TT Hậu Giang trong công tác vận động, hỗ trợ các điểm trường có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cũng như các công trình phúc lợi tại địa phương.
 
Theo kế hoạch, Báo Sài Gòn giải phóng tiếp tục trao 4 tủ sách cho 4 trường: Tiểu học Vĩnh Viễn 3, THCS Lương Nghĩa, THCS Lương Tâm và THPT Lương Tâm, huyện Long Mỹ./.

Hữu Trọng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)