Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ TT&TT

(Mic.gov.vn) - 

Chiều 29/8/2017, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa hai bên giai đoạn 2017-2022.


Tham dự Lễ ký kết, về phía Bộ TT&TT có Bộ trưởng Trương Minh Tuấn; Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng; Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng; Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo; Thứ trưởng Phan Tâm; Chủ tịch Công đoàn TT&TT Chu Văn Bình cùng đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ. Về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) có Chủ tịch Bùi Văn Cường cùng các Phó Chủ tịch và đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn.

20172908-ta7.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ ký kết

Đây là chương trình phối hợp hoạt động giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ TT&TT nhằm phát huy khả năng và thế mạnh của mỗi bên trong công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Theo nội dung phối hợp, hai bên sẽ định hướng nội dung thông tin về pháp luật, chính sách liên quan đến lao động, việc làm và những tác động đến người lao động; vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn… trên báo chí, hệ thống thông tin cơ sở, các cơ quan báo chí trực thuộc Bộ, đặc biệt trong các dịp kỷ niệm ngày thành lập tổ chức công đoàn Việt Nam, các sự kiện của tổ chức công đoàn, đại hội công đoàn các cấp, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam…
 
20172908-ta8.jpg
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi Lễ.
 
Hai bên sẽ tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phù hợp đối tượng đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động và toàn xã hội đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả như: Tổ chức sản xuất, phát sóng chương trình phát thanh, truyền hình; biên soạn, in ấn, phát hành các ấn phẩm tuyên truyền; truyền thông trên hệ thống thông tin cơ sở về pháp luật, chính sách, đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn các cấp.
 
Ngoài ra, hai bên còn tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn về pháp luật, chính sách liên quan đến lao động, việc làm; hoạt động công đoàn cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên báo chí, cán bộ làm công tác thông tin ở cơ sở; tập huấn về nghiệp vụ, phương pháp tuyên truyền cho đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên là cán bộ công đoàn; tổ chức hội thi, hội diễn và các hoạt động khác nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động.
 
20172908-ta6.jpg
Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ TT&TT giai đoạn 2017-2022.
 
Đặc biệt, ưu tiên phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan công đoàn; cung ứng các sản phẩm, dịch vụ tiện ích liên quan đến bưu chính, viễn thông… trong đoàn viên và công nhân, viên chức, người lao động. Chương trình phối hợp hoạt động được cụ thể hóa bằng kế hoạch thực hiện hằng năm theo sự chỉ đạo, giám sát, kiểm tra của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ TT&TT.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: trong thời gian qua, các cấp công đoàn đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Bộ TT&TT, các cơ quan thông tin, tuyên truyền của Bộ cũng như các cơ quan, đơn vị thuộc quản lý Nhà nước của Bộ. Nhờ đó, các hoạt động của công đoàn các cấp đã được truyền tải đầy đủ, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội. Trên cơ sở đó, các chủ trương, nhiệm vụ công tác của công đoàn đã được các cấp công đoàn quán triệt và tổ chức hiệu quả.
 
20172908-ta5.jpg
 
Chủ tịch Bùi Văn Cường trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 7 đồng chí cán bộ lãnh đạo của Bộ TT&TT
 
Đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh, chương trình ký kết sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động cả nước. Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn cũng đang tập trung vào khâu đào tạo đội ngũ cán bộ công đoàn để phát huy tiềm năng chuyên môn và nghiệp vụ của đoàn viên, xứng đáng trở thành những thủ lĩnh của công đoàn.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chia sẻ: Trong thời gian qua, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã rất quan tâm, chú trọng đến công tác thông tin, tuyên truyền để đáp ứng nhu cầu thông tin của 10 triệu đoàn viên công đoàn và gần 20 triệu người lao động trên cả nước.
 
Bộ trưởng cũng cho biết: Về phía Bộ TT&TT, tâp thể Lãnh đạo Bộ luôn chú trọng, quan tâm, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tổ chức định hướng thông tin cho các cơ quan báo chí, hệ thống thông tin cơ sở tập trung tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công nhân, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn; luôn chủ động làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; hoạt động hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…
 
20172908-ta9.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bức tranh Tem hình ảnh Bác Hồ.
 
“Việc ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2017 – 2022 có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm phát huy khả năng, thế mạnh và thắt chặt mối quan hệ công tác của cả hai cơ quan trong các hoạt động công đoàn cũng như công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.” –  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đề nghị các đơn vị liên quan của cả hai cơ quan cần phối hợp chặt chẽ, triển khai tốt các nội dung đã ký kết. Bên cạnh đó, các đơn vị báo chí, phát thanh, truyền hình và thông tin cơ sở cần tăng cường thời lượng, nội dung và chất lượng tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công nhân, viên chức, lao động và hoạt động ​Công đoàn.
 
Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ TT&TT sẽ luôn được duy trì và có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân về vai trò, vị trí của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 7 đồng chí cán bộ lãnh đạo của Bộ TT&TT vì đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam. Nhân dịp này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được ghép bằng tem.

Thảo Anh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)