Bộ TT&TT trao tặng 30 nhà tình nghĩa cho tỉnh Tây Ninh

(Mic.gov.vn) - 

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã trao 1,8 tỷ đồng, tương đương 30 căn nhà tình nghĩa ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Tây Ninh trong đêm nhạc "tháng 7 tri ân" nhằm kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.


Tối ngày 20/7/2017, Ban tổ chức các hoạt động 70 năm kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức chương trình nghệ thuật "Tháng 7 tri ân" nhằm kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).
 
Tham dự chương trình có ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT; ông Nguyễn Minh Tân, Phó Bí thư thường trực tỉnh Tây Ninh; ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh.
 
Chương trình là lời tri ân sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Tây Ninh đến các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công với nước, đồng bào, đồng chí đã sống, chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
Trong đêm nhạc, hưởng ứng lời kêu gọi, rất nhiều các cơ quan, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh Tây Ninh, cũng đã tiến hành đóng góp cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh số tiền hơn 11,2 tỉ đồng.
 
 20170721-m1.jpg
Thứ trưởng Bộ TT&TT thay mặt ngành TT&TT trao tặng Tỉnh Tây Ninh số tiền gần 2 tỷ đồng để xây dựng Nhà tình nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
 
Cũng tại đêm nhạc, Đại diện cho Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng đã tiến hành trao tặng số tiền 1,8 tỉ đồng, tương đương 30 căn nhà tình nghĩa cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Tây Ninh.
 
Hiện tại ở Tây Ninh, 100% người có công với đất nước được thực hiện đầy đủ chính sách xã hội. Cơ bản không còn đối tượng chính sách, người có công thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. 100% mẹ Việt Nam Anh hùng được phụng dưỡng.
 
Giai đoạn 1998-2016 tỉnh đã xây dựng và sửa chữa 6.019 căn nhà tình nghĩa, đã giải quyết cơ bản về nhà ở cho người có công. Song do số lượng đối tượng chính sách, người có công của địa phương lớn (41.000 người), đời sống vẫn còn nhiều khó khăn nên vẫn cần được sự quan tâm, hỗ trợ của toàn xã hội.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm trường Đại học kỹ thuật Trần Đại Nghĩa
 
Trong chương trình công tác tại các tỉnh phía Nam, chiều 21/7/2017, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học kỹ thuật Trần Đại Nghĩa thuộc Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng đi với Bộ trưởng có Thứ trưởng Phạm Hồng Hải, đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ.
 
Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo với Bộ trưởng về quá trình xây dựng và trưởng thành, lớn mạnh của Nhà trường những năm qua. Được thành lập ngày 12/5/1975 từ một trường trung cấp kỹ thuật, rồi cao đẳng kỹ thuật Vin Hem Pich, trường đã được nâng cấp lên thành trường Đại học kỹ thuật mang tên anh hùng Trần Đại Nghĩa. Hiện nay trường đang đào tạo các chuyên ngành quân sự kết hợp với đào tạo dân sự.
 
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã đánh giá cao sự lớn mạnh và trưởng thành của Nhà trường, đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên, đóng góp thiết thực cho nguồn nhân lực của Quân đội và cho xã hội. Bộ trưởng cho biết đây là một trong những trường đại học có tên tuổi, nôi đào tạo kỹ thuật hàng đầu, đặc biệt trong cuộc cách mạnh công nghiệp lần thứ 4, với môi trường tác chiến trên không gian mạng. Bộ trưởng cũng mong muốn sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường với Học viện Công nghệ BCVT, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho quân đội, bảo đảm an ninh quốc gia cũng như cho sự phát triển của xã hội.
 
Nhân dịp này, Bộ TT&TT đã trao tặng nhà trường Phòng máy tính gồm 30 bộ máy tính do MobiFone tài trợ để phục vụ công tác đào tạo giảng dạy.

Thi Nga

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)