Việt Nam tham dự Đại hội Liên minh Bưu chính khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 12

(Mic.gov.vn) - 

Từ ngày 03-07/7/2017, Đại hội Liên minh Bưu chính khu vực Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 12 (APPU 12) đã được tổ chức tại Tehran, Iran. Được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng làm Trưởng đoàn, đã tham dự Đại hội với tư cách thành viên chính thức của APPU.


20170710-M9.jpg
Đoàn Việt Nam dự Đại hội Liên minh Bưu chính khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 12
 
Tại Đại hội APPU12, các nước thành viên đã thảo luận về việc đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của APPU, xu hướng và chính sách phát triển các dịch vụ bưu chính, cơ hội và thách thức trong kinh doanh và phát triển thương mại điện tử (E-Commerce). Trong khuôn khổ Đại hội, nhiều nội dung về kỹ thuật và nghiệp vụ bưu chính đã được các Nhóm công tác của APPU thảo luận nhằm tăng cường phối hợp trong khu vực và xây dựng các đề xuất, khuyến nghị chung của khu vực đối với các vấn đề hợp tác trong khuôn khổ Liên minh Bưu chính Thế giới UPU.
 
20170710-M7.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng làm việc song phương với Thứ trưởng Bộ CNTT&TT Iran kiêm Chủ tịch và Tổng Giám đốc Bưu chính quốc gia Iran
 
Trong thời gian tham dự Đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã có buổi làm việc song phương với Thứ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và Truyền thông Iran kiêm Chủ tịch và Tổng Giám đốc Bưu chính quốc gia Iran. Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về các nội dung trong khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác về Công nghệ thông tin và Truyền thông giữa hai nước được ký tháng 10/2016 và trao đổi khả năng triển khai các nội dung hợp tác cụ thể, đặc biệt là trong lĩnh vực bưu chính.
 
20170710-M8.jpg
VNPOST cùng với Iran POST và Iran Post Bank ký MoU
 
Sau buổi làm việc giữa hai Thứ trưởng, Bưu chính Việt Nam (VNPOST) đã cùng với Bưu chính Iran (Iran POST) và Ngân hàng Bưu điện Iran (Iran Post Bank) ký Bản ghi nhớ (MoU) ba bên về hợp tác chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ, thúc đẩy trao đổi sản lượng bưu phẩm, bưu kiện, phát hành tem chung và phối hợp triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế giữa hai nước thông qua hệ thống chuyển tiền IFS của UPU.
 
Nhân dịp tham dự Đại hội APPU, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã có các buổi làm việc với Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) Bishar Hussein, Tổng thư ký Liên minh Bưu chính Châu Á – Thái Bình Dương (APPU) Lin Hong Liang. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã trao đổi với lãnh đạo các tổ chức quốc tế về việc tham gia của Việt Nam trong các chương trình, dự án hợp tác và việc đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức này. Lãnh đạo các tổ chức quốc tế đã đánh giá cao những đóng góp, sự tham gia hiệu quả và tích cực của Việt Nam.
 
20170710-M6.jpg
 Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng làm việc với Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính Thế giới Bishar Hussein
 
20170710-M5.jpg
 Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng làm việc với Tổng thư ký Liên minh Bưu chính Châu Á – Thái Bình Dương Lin Hong Liang
 
APPU gồm 32 nước thành viên trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Đại hội là cơ quan cao nhất của Liên minh, được tổ chức bốn năm một lần để xem xét,thảo luận các vấn đề quan trọng của APPU. Đại hội APPU13 sẽ được tổ chức tại Thái Lan vào năm 2021./.

Vụ HTQT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)