NXB TT&TT cho ra mắt bạn đọc Tủ sách nghiệp vụ báo chí

(Mic.gov.vn) - 

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (NXB TT&TT) đã xuất bản và cho ra mắt bạn đọc Tủ sách nghiệp vụ báo chí. Trong đó, có cuốn sách “Luật báo chí và các văn bản hướng dẫn thi hành” rất hữu ích đối với các cơ quan quản lý và những người làm báo.


20170620-l0.jpg

Tủ sách nghiệp vụ báo chí của NXB TT&TT

Trong những năm qua, hoạt động báo chí phát triển mạnh mẽ cả về tốc độ, quy mô và chất lượng, góp phần vào việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời, báo chí cũng thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng giám sát và phản biện xã hội; trở thành diễn đàn tin cậy của mọi tầng lớp nhân dân. Để tạo điều kiện cho hoạt động báo chí phát triển, Nhà nước đã ban hành Luật báo chí 2016, các văn bản quy phạm pháp luật và nhiều cơ chế, chính sách về hoạt động báo chí phù hợp với thực tiễn hiện nay.
 
Do đó, cuốn sách được xuất bản với sự phối hợp của Cục Báo chí (Bộ TT&TT) tập hợp, hệ thống hóa đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực báo chí. Đây sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích dành cho mỗi phóng viên, biên tập viên cũng như những người làm công tác quản lý báo chí trong quá trình tác nghiệp.
 
Sự ra đời của cuốn sách sẽ góp phần làm phong phú thêm Tủ sách nghiệp vụ công tác báo chí của NXB TT&TT. Với sự cộng tác của các chuyên gia đầu ngành, Tủ sách nhiều năm qua đã được độc giả đón nhận nồng nhiệt, đặc biệt là các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan báo chí, phát thanh - truyền hình và các cơ sở đào tạo báo chí; đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập, cập nhật những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên và đông đảo sinh viên báo chí trên cả nước./.

Đài Sơn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)