Huấn luyện, kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng tự vệ 2017

(Mic.gov.vn) - 

Thực hiện Kế hoạch số 98/KH-BCH ngày 31/01/2017 của Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) Quận Hai Bà Trưng về việc huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân tự vệ năm 2017. Ngày 27/4/2017, tại trường bắn xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội, Ban CHQS Quận Hai Bà Trưng đã tổ chức đợt huấn luyện và kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân tự vệ Quận đã hoàn thành chương trình huấn luyện năm 2017. Tham gia đợt huấn luyện có đông đảo các đồng chí dân quân tự vệ thuộc hai đơn vị: Bộ TT&TT và Bệnh viện Mắt Trung ương.


20170427-ta2.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng tới dự buổi tập huấn và động viên lực lượng tự vệ hai đơn vị.

Tới dự buổi huấn luyện và kiểm tra có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TW Nguyễn Đức Thành và thủ trưởng, lãnh đạo Ban CHQS Quận Hai Bà Trưng.
 
Đợt huấn luyện được tổ chức nhằm từng bước nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ trong mọi tình huống; đồng thời, rút kinh nghiệm phương pháp huấn luyện tối ưu nhất của từng bài bắn để đạt hiệu quả cao hơn trong những năm tiếp theo.
 
20170427-ta1.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chụp ảnh lưu niệm cùng lực lượng tự vệ  Bộ TT&TT.
 
Trong quá trình bắn, dù gặp phải nhiều khó khăn và biến cố về thời tiết, tuy nhiên các đồng chí dân quân tự vệ của hai đơn vị đã thực hiện bài bắn theo đúng khẩu lệnh của chỉ huy, chấp hành nghiêm quy định thao trường và quy tắc thao tác sử dụng vũ khí.
 
20170427-ta4.jpg
Các đồng chí tự vệ Cơ quan Bộ vững tay súng trong đợt huấn luyện và kiểm tra bắn đạn thật tại thao trường.
 
Đợt kiểm tra bắn đạn thật là dịp đánh giá kết quả huấn luyện, trình độ kỹ năng sử dụng vũ khí của lực lượng dân quân; đồng thời rèn luyện bản lĩnh, tâm lý cho chiến sỹ, nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Kết quả kiểm tra bắn đạn thật của lực lượng dân quân tự vệ của hai đơn vị Bộ TT&TT và Bệnh viện Mắt TW đạt 100% yêu cầu, 70% đạt khá và giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.
 
20170427-ta3.jpg
Lực lượng tự vệ 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm.
 
Đặc biệt, đây là đợt huấn luyện bài bản đầu tiên cho lực lượng tự vệ của  Cơ quan Bộ, do đó, với kết quả đáng ghi nhận lần này sẽ là động lực lớn để tất cả các cán bộ, chiến sỹ, lực lượng khối Cơ quan Bộ TT&TT tiếp hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trở thành lực lượng quan trọng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thảo Anh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)