Học viện Công nghệ BCVT trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2017

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 13/01/2017, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ BCVT đã tổ chức lễ trao bằng cho 03 tân Tiến sĩ và 82 tân Thạc sỹ. Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tới dự và phát biểu chúc mừng các học viên đã được nhận bằng.


2017113-u20.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trao bằng tiến sĩ cho các học viên

 
Với 02 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, 03 Viện nghiên cứu đầu ngành và 02 Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng, đến nay Học viện đã triển khai 05 chương trình đào tạo tiến sĩ, gồm có: Kỹ thuật viễn thông; Kỹ thuật điện tử; Kỹ thuật máy tính; Hệ thống thông tin và Quản trị kinh doanh và đã có 76 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án trước Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp Nhà nước, cấp Học viện và số nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu tại Học viện là 95 người. Năm 2016, Học viện đã tổ chức bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho 12 nghiên cứu sinh và cấp Học viện cho 05 nghiên cứu sinh.
 
Đối với đào tạo Cao học, Học viện đã tổ chức đào tạo 05 chuyên ngành. Mỗi năm, Học viện tuyển khoảng 300 học viên cao học. Hiện có 522 học viên cao học đang được đào tạo tại 02 cơ sở đào tạo Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
 
Khóa đào tạo Thạc sĩ năm 2014 đợt 2 là khóa học đầu tiên thực hiện đào tạo theo Quy chế mới về đào tạo trình độ thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, chương trình đào tạo thạc sĩ đã được hiệu chỉnh, bổ sung và chia làm hai loại chương trình theo định hướng ứng dụng và chương trình theo định hướng nghiên cứu; Chương trình được xây dựng chú trọng tính trọng tâm, khoa học, hợp lý, gắn với thực tiễn và cập nhật công nghệ, kỹ thuật, quản lý mới; Thời gian học viên được làm luận văn ít nhất 6 tháng để học viên có thời gian tiếp cận và thực sự làm chủ được nội dung khoa học của luận văn. Kết thúc khóa học, các học viên có điểm trung bình cộng đạt loại Khá giỏi là 81/120 học viên (chiếm 68%),  86/120 (chiếm 72%) đề tài luận văn tốt nghiệp đạt loại khá giỏi (điểm bảo vệ luận văn từ  8,0 trở lên), đặc biệt có 05 đề tài luận văn gắn với bài báo khoa học, đề tài ứng dụng thực tiễn của đơn vị học viên công tác.
 
Nhiều luận văn tốt nghiệp được đánh giá có hàm lượng nghiên cứu khoa học, ý nghĩa thực tiễn cao, có thể áp dụng triển khai vào hoạt động thực tế tại đơn vị nghiên cứu, sản xuất kinh doanh như: Đánh giá hiệu năng hệ thống FSO sử dụng kỹ thuật  điều chế cường độ sóng mạng phụ; Dự đoán chuyển động của bàn tay sử dụng bộ lọc KALMAN; Nghiên cứu các phương pháp học máy và ứng dụng trong phát hiện xâm nhập trái phép; Ứng dụng khai phá dữ liệu để tư vấn học tập tại trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội; Rủi ro hoạt động tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam.
 
2017113-u1.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu chúc mừng các học viên

 
Phát biểu chúc mừng các học viên, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên Học viện đạt được trong thời gian qua.
 
Bộ trưởng mong muốn các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết tài năng và trí lực của mình vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, tích cực tham gia nghiên cứu những vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn để đúc kết kinh nghiệm, góp phần bổ sung, phát triển lý luận chuyên ngành, sáng tạo ra những công trình khoa học có giá trị ứng dụng thực tiễn cao; làm tốt nhiệm vụ quản lý điều hành đơn vị và làm có hiệu quả công tác tham mưu cho lãnh đạo cơ quan chủ quản trong các lĩnh vực quản lý nhà nước, đào tạo nguồn nhân lực, sản xuất kinh doanh để đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT&TT.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đánh giá cao sự nỗ lực của các thầy cô giáo đã thực hiện tốt công tác giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo theo yêu cầu xã hội và tự chủ trong hoạt động để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành, cho đất nước. Trong thời gian tới, Bộ trưởng chỉ đạo Học viện cần phát huy hơn nữa vị thế, sức mạnh của mình để sớm đưa Học viện trở thành một tổ chức nghiên cứu, đào tạo có trình độ ngang tầm với các nước tiên tiến trên thế giới./.

Thu Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)