Hoạt động của Hội Truyền thông số Việt Nam góp phần vào thành công chung của ngành TT&TT

(Mic.gov.vn) - 

Đó là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng tại Hội nghị tổng kết năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của Hội Truyền thông số (TTS) Việt Nam diễn ra vào sáng nay (7/01/2017).


20170107-m5.jpg
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị
 
Điểm lại những kết quả đạt được trong năm qua, ông Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội TTS Việt Nam, nguyên Bộ Trưởng Bộ TT&TT cho biết, mặc dù trong bối cảnh có nhiều khó khăn tuy nhiên Hội TTS Việt Nam đã có nhiều hoạt động đạt kết quả nổi bật, quan trọng.
 
Trong đó, năm 2016 là năm Hội TTS Việt Nam đẩy mạnh việc xây dựng tổ chức bộ máy và ban hành các quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Văn phòng và các Ban chuyên môn. Một số Ban chuyên môn đã hoạt động tương đối tốt mang lại những lợi ích thiết thực cho hội viên và đóng góp vào việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Hội TTS Việt Nam.
 
Việc phát triển các đơn vị, tổ chức thuộc Hội đã đánh dấu một bước phát triển đồng bộ của Hội TTS Việt Nam trong thời gian qua. Hiện Hội đã có thêm 04 đơn vị trực thuộc: Trung tâm Thông tin Truyền thông số; Viện Truyền thông Văn hóa Dân tộc (trực thuộc Trung tâm Thông tin Truyền thông số); Câu lạc bộ Doanh nhân kinh tế số; Tạp chí điện tử VietTimes.
 
Năm qua, Hội cũng đã từng bước tham gia sâu rộng hơn vào việc đóng góp sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông số và nội dung số sản xuất kinh doanh, thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò phản biện xã hội.
 
Trong đó, Hội tích cực tham gia cùng với các cơ quan, ban, ngành, hội, hiệp hội, các doanh nhân vào việc yêu cầu đưa ra khỏi Bộ luật Hình sự năm 2015 Điều 292 quy định tội danh “cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông”.
 
Nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ trí thức khoa học công nghệ và truyền thông nhận thức sâu sắc trách nhiệm, làm tròn bổn phận của mình đối với đất nước, Hội đã tổ chức được gần 50 lớp bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và Hội viên về khởi sự doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ truyền thông số với hàng nghìn học viên. Tổ chức được các đoàn đi học tập tại Nhật Bản và Mỹ.
 
Bên cạnh đó, hoạt động truyền thông và tổ chức sự kiện được Hội hết sức quan tâm, các đơn vị trực thuộc, các bộ phận của Hội từng bước đổi mới tư duy, nhận thức và có những chủ trương, biện pháp thiết thực để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động truyền thông và tổ chức sự kiện, góp phần quan trọng làm chuyển biến quan điểm, nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, Liên hiệp hội, các hội, đoàn thể, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân.
 
Trong đó, Tạp chí điện tử VietTimes, cơ quan ngôn luận của Hội, tuy mới ra đời và hoạt động chưa đầy một năm, nhưng đã có những bước tiến vượt bậc cả về số lượng người truy cập lẫn uy tín và vị thế xã hội trong lòng bạn đọc, được các cơ quan, tổ chức của Đảng và Nhà nước, cũng như người dân đánh giá cao.
 
Theo Chủ tịch Hội Lê Doãn Hợp, năm 2017 Hội TTS Việt Nam đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để phù hợp với bối cảnh mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, hình thành môi trường dân chủ, rộng mở, thuận lợi để tập hợp, đoàn kết đông đảo trí thức khoa học và công nghệ hoạt động trên lĩnh vực truyền thông số và nội dung số; tạo điều kiện thuận lợi để các hội viên có nhiều đóng góp, cống hiến cho đất nước; đồng thời phải chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các hội viên.
 
Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất vào đầu năm tới của Hội TTS Việt Nam là tổ chức thành công Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017-2022, bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đủ sức lãnh đạo Hội trong những năm tới, thúc đẩy hoạt động hội ngày càng phát triển.
 
Ngoài ra, Hội sẽ đẩy mạnh công tác chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần tạo ra những sản phẩm truyền thông số và dịch vụ nội dung số có giá trị cao; đẩy mạnh công tác nghiên cứu, giáo dục, đào tạo, phổ biến, ứng dụng và phát triển lĩnh vực truyền thông số và nội dung số phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, theo kịp sự phát triển khoa học, kỹ thuật của thế giới cũng như đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nâng cao dân trí và đời sống tinh thần của nhân dân.
 
Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng biểu dương những kết quả mà Hội TTS Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng cho rằng, các hoạt động của Hội đã đóng góp vào những thành công chung của ngành TT&TT trong thời gian qua.
 
Năm 2017 sẽ có nhiều thách thức, Hội cần phát huy những kết quả đạt được, có định hướng rõ ràng để tiếp tục phát triển. Mặt khác, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Hội đạt được những mục tiêu đề ra trong thời gian tới./.
 

Nguồn: VietTimes

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)