Nghệ An: Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ truyền thanh cơ sở năm 2016

(Mic.gov.vn) - 

Sáng ngày 10/11 vừa qua, Sở TT&TT Nghệ An tổ chức hội nghị tập huấn về công tác thông tin cơ sở năm 2016. Tới dự hội nghị có ông Phan Nguyên Hào - Phó Giám đốc Sở TT&TT; lãnh đạo Phòng Quản lý báo chí - xuất bản; cán bộ làm công tác truyền thanh cơ sở của 2 huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên và 8 xã được đầu tư đài truyền thanh cơ sở trong năm 2016. 


20161114-l1.jpg 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Phan Nguyên Hào – Phó Giám đốc Sở TT&TT nhấn mạnh, hệ thống đài truyền thanh cơ sở có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền phổ biến chủ trương chính sách của Đảng và những kiến thức thiết yếu đến với người dân. Những kỹ năng được hướng dẫn tại lớp tập huấn sẽ giúp cho học viên vận dụng tốt trong quá trình công tác ở đơn vị.
 
Trong thời gian 01 ngày, các học viên được trang bị những nội dung: Một số hình thức tuyên truyền tại cơ sở, kỹ năng tuyên truyền; Một số phương pháp thu thập thông tin và khai thác tài liệu của cán bộ truyền thanh cơ sở; Ứng dụng một số thể loại báo chí vào sản xuất chương trình phát thanh cơ sở; Kỹ năng biên tập tin bài và nội dung phát thanh; Kỹ năng thực hiện các chương trình truyền thanh cơ sở; Hướng dẫn thực hành nâng cấp, sửa chữa, khắc phục lỗi Đài truyền thanh cơ sở.
 
Bên cạnh đó, các học viên cũng đã thảo luận một số vấn đề vướng mắc qua thực tế làm công tác truyền thông tại cơ sở. Ngoài ra, các học viên cũng được tham gia thực hành viết tin, bài nghiệp vụ báo chí, đài truyền thanh cơ sở…

H.B - Sở TT&TT Nghệ An

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)