Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tiếp kiến Thủ tướng Lào

(Mic.gov.vn) - 

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn khẳng định quyết tâm củng cố và hợp tác giữa Việt Nam và Lào trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.


Chiều 19/9, tại trụ sở Chính phủ Lào ở thủ đô Viêng Chăn, Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisulith đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Lào.

Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisulith tiếp thân mật Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Thay mặt Đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Lào đã dành thời gian tiếp Đoàn; nhấn mạnh chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Lào thể hiện tầm quan trọng và khẳng định quyết tâm củng cố và hợp tác giữa Việt Nam và Lào trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn báo cáo với Thủ tướng Lào kết quả hoạt động hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trong thời gian qua. Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong giai đoạn tới, trong chuyến thăm lần này, Đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Bưu chính Viễn thông Lào, Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào và tiến hành ký kết 3 văn kiện hợp tác về thông tin, bưu chính viễn thông và an toàn thông tin. Đây sẽ là các cơ sở pháp lý để các cơ quan, doanh nghiệp hai nước hợp tác chặt chẽ để triển khai một cách hiệu quả nhất các nội dung đã thỏa thuận.

Bộ trưởng cảm ơn Thủ tướng và Chính phủ Lào đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ và ủng hộ các chương trình, hoạt động hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Lào trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng trong các nội dung hợp tác trong lĩnh vực quản lý nhà nước, tạo điều kiện cho các dự án hợp tác trong lĩnh vực này cũng như tiếp tục dành sự ủng hộ và hỗ trợ cho các doanh nghiệp viễn thông của Việt Nam đang đầu tư tại Lào. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đề nghị Thủ tướng Lào tiếp tục ủng hộ việc hợp tác trong lĩnh vực báo chí và xuất bản giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Về phần mình, Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisulith hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Lào của Đoàn. Chúc mừng những kết quả đạt được trong hợp tác Việt Nam và Lào trong lĩnh vực thông tin, truyền thông và mong rằng sự hợp tác này sẽ hiệu quả hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Thủ tướng Lào đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Bưu chính Viễn thông Lào cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực an ninh mạng, hỗ trợ và giúp đỡ Lào trong việc xây dựng Chính phủ điện tử. Ngoài ra, đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cũng như Chính phủ Việt Nam giúp đỡ để Lào sử dụng và khai thác LAOSAT một cách hiệu quả.

Theo chương trình, ngày mai (20/9), Đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam sẽ có cuộc làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào./.

Nguồn vov.vn

http://vov.vn/chinh-tri/bo-truong-bo-tttt-truong-minh-tuan-tiep-kien-thu-tuong-lao-551922.vov

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)