Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Chủ tịch Công ty Be-Bound và Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc IBM Châu Á Thái Bình Dương

(Mic.gov.vn) - 

Chiều ngày 8/9, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã có tiếp ông Albert Szulman, Chủ tịch Công ty Be-Bound (Pháp) và ông Randy Walker, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc IBM Châu Á Thái Bình Dương. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ.


201698-m04.JPG
Thứ trưởng Phan Tâm và ông Albert Szulman, Chủ tịch Công ty Be-Bound cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp
 
Tại buổi tiếp Chủ tịch Công ty Be-Bound, ông Albert Szulman đã chia sẻ với Thứ trưởng các giải pháp của Be-bound có khả năng giúp cho mạng viễn thông tại Việt Nam tăng vùng phủ sóng và vùng cung cấp dịch vụ.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao giải pháp trên của Công ty Be-Bound. Tuy nhiên, các hoạt động viễn thông cung cấp dịch vụ phải thực hiện theo quy định của Luật Viễn thông và các quy định khác liên quan. Thứ trưởng đề nghị Be-bound nên tổ chức hội thảo với các doanh nghiệp di động Việt Nam để trao đổi và tìm cơ hội hợp tác triển khai nếu thực sự phù hợp. Thông qua Hội thảo sẽ làm rõ được các giải pháp mà Be-Bound đang sở hữu, triển khai trên thế giới, hiệu quả mang lại; Tính bảo mật dữ liệu và thông tin người dùng khi qua hệ thống cloud server của Be-Bound; Mô hình, phương án cụ thể mà Be-Bound dự kiến triển khai tại Việt Nam…
 
Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Phan Tâm cũng đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc IBM Châu Á Thái Bình Dương, ông Randy Walker. Tại buổi tiếp, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc IBM Châu Á Thái Bình Dương đã chia sẻ với Thứ trưởng về định hướng phát triển của Tập đoàn IBM thế giới và khu vực trong thời gian tới, đồng thời cập nhật hoạt động kinh doanh của IBM tại Việt Nam.
 
201698-m03.JPG
Thứ trưởng Phan Tâm tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc IBM Châu Á Thái Bình Dương, ông Randy Walker
 
Ông Randy Walker cũng đã chia sẻ xu hướng phát triển CNTT&TT trên thế giới, giới thiệu một số công nghệ và giải pháp mới của IBM; chia sẻ kinh nghiệm của IBM về một số giải pháp bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng  yếu, nhất là hạ tầng thông tin trọng yếu.
 
Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Phan Tâm đã dành thời gian tiếp đoàn, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc IBM Châu Á Thái Bình Dương cũng mong muốn được tìm hiểu về chiến lược phát triển và ứng dụng CNTT&TT tại Việt Nam, đặc biệt là dịch vụ an toàn thông tin.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, Đảng và Nhà nước Việt Nam xác định CNTT là một trong những động lực quan trọng phát triển kinh tế tri thức, xã hội thông tin, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bảo đảm phát triển nhanh và bền vững đất nước. Hiện nay, Việt Nam đang nỗ lực xây dựng để trở thành một nước mạnh về CNTT, tập trung vào 04 lĩnh vực trọng tâm: phát triển hạ tầng, công nghiệp CNTT, đào tạo nguồn nhân lực và ứng dụng CNTT.
 
Hiện nay, việc bảo đảm dòng thông tin được lưu chuyển thông suốt và bảo đảm an toàn thông tin, an ninh thông tin là vấn đề mới nhiều thách thức trong vấn đề quản lý hiện nay. Trong bối cảnh đó, Bộ TT&TT đã xây dựng Luật An toàn thông tin mạng và đã được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 19/11/2016. Bên cạnh đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định quản lý các sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin để dần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý trong lĩnh vực này giúp thị trường phát triển lành mạnh, cân bằng lợi ích quốc gia, người dân và doanh nghiệp.
 
Thứ trưởng mong muốn IBM có thể hỗ trợ Việt Nam về phương pháp xác định cấp độ bảo đảm an toàn thông tin đối với từng hệ thống thông tin; Hỗ trợ Việt Nam xây dựng một Nghị định riêng về đầu tư BOT trong lĩnh vực CNTT…/.

Doãn Mạnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)